spot_img
HomeLifestyleFoodFood News: આજે જ ઘર પર તૈયાર કરો ક્રિસ્પી કોર્ન, સ્વાદ આવશે...

Food News: આજે જ ઘર પર તૈયાર કરો ક્રિસ્પી કોર્ન, સ્વાદ આવશે જોરદાર, જાણો રેસિપી

spot_img

 Food News:  ક્રિસ્પી કોર્ન એક પ્રિય નાસ્તો છે જે ઘણીવાર લોકોમાં પસંદ કરવામાં આવે છે. તે તૈયાર કરવું પણ ખૂબ જ સરળ છે. આમાં, મકાઈ અથવા મકાઈના દાણાને ગરમ તેલમાં તળવામાં આવે છે અને મસાલાથી સજાવવામાં આવે છે. તે બાળકોથી લઈને પુખ્ત વયના દરેકને પસંદ છે, અને તે તેના ઉત્તમ સ્વાદ અને ક્રંચ માટે જાણીતું છે. ક્રિસ્પી કોર્ન એક સ્વાદિષ્ટ અને બનાવવા માટે સરળ નાસ્તો છે. જો તમે ઘરે જ ક્રિસ્પી કોર્ન જેવી રેસ્ટોરન્ટ બનાવવા માંગો છો તો આ રેસીપી તમારા માટે ખૂબ જ ઉપયોગી થશે. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સરળ રેસિપી વિશે.

સરળ ક્રિસ્પી કોર્ન રેસીપી

  • સ્વીટ કોર્ન – 1 કપ
  • મકાઈનો લોટ – 2 ચમચી
  • મેડા – 3 ચમચી અથવા ઓછા
  • મીઠું – 1 ચમચી
  • હળદર – ¼ ચમચી
  • તેલ – તળવા માટે + 2 ચમચી
  • લસણ – 4 લવિંગ, ઝીણી સમારેલી (લેહસુન – 4 લવિંગ, બારીક સમારેલી)
  • લીલા ધાણા – 2 ચમચી (ધનિયા પત્તા – 2 ચમચી)
  • લીલા મરચા – 4 (હરી મિર્ચ – 4)
  • ડુંગળી – 1 નાની (પ્યાઝ – 1 નાની)
  • મીઠું અને કાળા મરી – સ્વાદ માટે
  • વિનેગર / લીંબુનો રસ – ½ ટીસ્પૂન
  • લાલ મરચાની પેસ્ટ – ½ ટીસ્પૂન

ક્રિસ્પી કોર્ન રેસીપી

સૌ પ્રથમ, સ્વીટ કોર્નને ધોઈ લો અને તેને 5 કપ પાણીમાં 5-6 મિનિટ માટે ઉકાળો. બાફેલી મકાઈને બહાર કાઢીને સ્ટ્રેનરમાં રાખો જેથી વધારાનું પાણી નીકળી જાય. એક વાસણમાં કોર્નફ્લોર, લોટ, મીઠું અને હળદર પાવડર મિક્સ કરો.

હવે તેમાં બાફેલી મકાઈ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે કોટ કરો. જો મિશ્રણ શુષ્ક લાગે તો 1-2 ચમચી પાણી ઉમેરો અને મિક્સ કરો. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે મિશ્રણમાંથી થોડી મકાઈ કાઢીને તળી લો. ગેસની આંચ ધીમી રાખો. મકાઈને સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. એક અલગ પેનમાં 2 ટેબલસ્પૂન તેલ ગરમ કરો. તેમાં બારીક સમારેલું લસણ, લીલું મરચું અને ડુંગળી નાખીને થોડું ફ્રાય કરો. ત્યાર બાદ તેમાં ટામેટાની ચટણી, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ મિશ્રણમાં તળેલી મકાઈ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. ચાટ મસાલો અને લીલા ધાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો. છેલ્લે લીંબુનો રસ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. ગરમાગરમ ક્રિસ્પી મકાઈને ચટની સાથે અથવા તમારી પસંદગીની અન્ય કોઈપણ વસ્તુ સાથે સર્વ કરો.

ટિપ્સ

તમે લોટને બદલે ચણાનો લોટ પણ વાપરી શકો છો. જો તમે તેને વધુ મસાલેદાર બનાવવા માંગો છો, તો તમે તમારી જરૂરિયાત મુજબ લાલ મરચાંના પાવડરની માત્રા વધારી શકો છો. તળતા પહેલા, મકાઈને 5-10 મિનિટ માટે કોટિંગમાં રાખો જેથી તે બરાબર તળાઈ જાય. આ વાનગીઓને અનુસરીને તમે ઘરે સ્વાદિષ્ટ અને ક્રિસ્પી મકાઈ બનાવી શકો છો

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular