મોટાભાગના લોકોને પનીરમાંથી બનેલી વાનગીઓ પસંદ હોય છે. ભારતમાં ચીઝના શોખીન લોકો મોટી સંખ્યામાં છે. પનીર ખાવું સ્વાસ્થ્ય માટે પણ સારું માનવામાં આવે છે અને તેનું સેવન શાકાહારી લોકો માટે સૌથી વધુ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેમાં પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ સહિત ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. સ્વાસ્થ્ય લાભો ઉપરાંત, પનીરમાંથી બનેલી વાનગીઓ પણ તેના સ્વાદ માટે વિશ્વભરમાં પ્રખ્યાત છે. એકવાર પનીર, કઢાઈ પનીરમાંથી બનાવેલી વાનગી ખાય તો લોકો તેના દિવાના થઈ જાય છે. જો તમે ડિનર માટે કંઈક ખાસ બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો તમે કઢાઈ પનીર ટ્રાય કરી શકો છો. આ વાનગી સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ છે. તે બનાવવામાં પણ સરળ છે અને તમે તેને તરત જ તૈયાર કરી શકો છો. ચાલો જાણીએ કઢાઈ પનીર બનાવવાની પદ્ધતિ અને જરૂરી સામગ્રી.
કડાઈ પનીર બનાવવા માટેની સામગ્રી
આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવવા માટે તમારે પહેલા 250 ગ્રામ પનીરની જરૂર પડશે. આ સિવાય 4 ટામેટાં, 1 કેપ્સિકમ, 1/2 કપ ફ્રેશ ક્રીમ, 1/4 ચમચી હળદર પાવડર, 2 ચમચી લસણની પેસ્ટ, 3 ચમચી ઘી, 1 ચમચી ધાણા પાવડર, 1 મુઠ્ઠી ધાણાજીરું, 2 ડુંગળી, 5 લીલા મરચાં. , 1 ચમચી કસુરી મેથી પાવડર, 1 ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર, 2 ચમચી આદુની પેસ્ટ, 2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર અને સ્વાદ મુજબ મીઠું જરૂરી રહેશે. આ બધી વસ્તુઓની મદદથી તમે સ્વાદિષ્ટ કઢાઈ પનીર તૈયાર કરી શકો છો.
કઢાઈ પનીર બનાવવાની સરળ રીત
આ વાનગી બનાવવા માટે એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો અને તેમાં સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો. ડુંગળી લાઈટ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે ટામેટાંને ગ્રાઇન્ડરમાં પીસીને તેની પ્યુરી બનાવી લો અને તેને પેનમાં ઉમેરો. મસાલો બરાબર બફાઈ જાય ત્યાં સુધી તેને પકાવો.
આ પછી આ મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કરો અને તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો. હવે તેમાં લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો, ધાણા પાવડર, મીઠું અને હળદર પાવડર જેવા મસાલા ઉમેરો. સ્મૂધ ગ્રેવી બનાવવા માટે તેમાં સમારેલા કેપ્સીકમ, નાની ડુંગળી અને થોડું પાણી ઉમેરો. તેને લગભગ 2 મિનિટ સુધી પકાવો.
હવે કડાઈમાં પનીર અને કસૂરી મેથી ઉમેરો અને મધ્યમ તાપ પર 4-5 મિનિટ સુધી થવા દો. હવે તેમાં ધીમે ધીમે ફ્રેશ ક્રીમ મિક્સ કરો. થોડા લીલા મરચાં અને કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો. આ રીતે તૈયાર છે તમારું સ્વાદિષ્ટ કઢાઈ પનીર. તમે તેને ગરમાગરમ રોટલી, પરાઠા કે ભાત સાથે સર્વ કરી શકો છો.