મોડી રાત સુધી જાગવાથી ઘણીવાર હળવી ભૂખ લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં અડધી રાત્રે શું રાંધવું અને શું ખાવું તે સમજાતું નથી. આ બાબતમાં, લોકો કોઈપણ બિનઆરોગ્યપ્રદ નાસ્તો ખાઈને સૂઈ જાય છે, પરંતુ આમ કરવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. તેથી જ અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ ટેસ્ટી અને હેલ્ધી મખાના ચાટની રેસિપી જે 5 મિનિટમાં તૈયાર કરી શકાય છે. તેનો સ્વાદ તમને ગમશે એટલું જ નહીં, તે તમારા શરીર માટે પણ ફાયદાકારક છે. આવો જાણીએ બનાવવાની રીતઃ
મખાના મૂંગફલી ચાટ સામગ્રી:
- મખાના – 1 કપ
- મગફળી – 1/2 કપ
- માખણ – 1 ચમચી
- લીલા મરચા – 2 બારીક સમારેલા
- કઢી પાંદડા – 4-5
- સરસવના દાણા – 1/2 ચમચી
- ફુદીનો પાવડર – 1/2 ચમચી
- ચાટ મસાલો – 1/2 ચમચી
મખાના પીનટ ચાટ બનાવવાની રીત:
મખાના પીનટ ચાટ બનાવવા માટે તાજી મગફળી લો. સૌ પ્રથમ ગેસ પર એક તવા મૂકો અને તેમાં માખણ ઓગળી લો. જ્યારે માખણ પીગળી જાય ત્યારે તેમાં કઢી પત્તા, સરસવના દાણા અને લીલાં મરચાંની સામગ્રી પ્રમાણે ઉમેરો અને તેને ફ્રાય કરો. આ પછી તેમાં મગફળી નાખીને શેકી લો. સીંગદાણા હળવા શેકાય એટલે તેમાં મખાના ઉમેરો.
મખાને શેક્યા પછી તેમાં મસાલો નાખી સર્વ કરો.
જ્યારે માખણ શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં ફુદીનો પાવડર, ચાટ મસાલો અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. જ્યારે તમને લાગે કે તે સારી રીતે શેકાઈ ગઈ છે તો ગેસ બંધ કરીને તેને એક બાઉલમાં કાઢી લો. તમે તેને ચા સાથે સર્વ કરો. જો તમે ઈચ્છો તો ડુંગળી, ટામેટા, લીલા મરચા અને કોથમીર ઉમેરીને અને ઉપર લીંબુ નીચોવીને સર્વ કરી શકો છો. જો તમે ઈચ્છો તો તેને એર ટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરી શકો છો. તે લાંબા સમય સુધી બગડે નહીં.