Kala Chana Chaat Recipe : રોટીનથી સમૃદ્ધ કાળા ચણાની મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ ચાટ ખાવાની ખૂબ મજા આવે છે. મોટાભાગ લોકો કાળા ચણાની ચાટ ખાવાનું પસંદ કરે છે. તેલ અને મસાલા વગરનો આ પૌષ્ટિક નાસ્તો ટ્રેન કે અન્ય પર્યટન સ્થળો પર વેચાતો જોવા મળે છે. આ રેસીપીમાં કાચી કેરી, દાડમ અને લીંબુ મીઠો અને ખાટો સ્વાદ ઉમેરે છે. તેને સરળતાથી અને ઓછા સમયમાં તૈયાર કરી શકાય છે. જાણો તેને ઘરે બનાવવાની સરળ રેસીપી.
કાળા ચણાની ચાટ બનાવવા માટેની સામગ્રી
- 2 કપ કાળા ચણા
- 1 બાફેલું બટેટા
- 1/2 કપ સમારેલી ડુંગળી
- 1/2 કપ સમારેલા ટામેટા
- 1/2 ચમચી કાળું મીઠું
- 2 ચમચી ચાટ મસાલો
- 3 ચમચી લીંબુનો રસ
- 1/2 સમારેલી કાચી કેરી
- 1 ચમચી સૂકી કેરીનો પાવડર
- 2 ચમચી મરચું પાવડર
- જરૂર મુજબ મીઠું
ગાર્નિશ કરવા માટે
- 1 મુઠ્ઠી કોથમીર
- 1 મુઠ્ઠીભર ફુદીનાના પાન
- 1/2 કપ દાડમના દાણા
- જરૂર મુજબ કૂસકૂસ
કાળા ચણાની ચાટ બનાવવાની રીત
- કાળા ચણાને ધોઈને આખી રાત પૂરતા પાણીમાં પલાળી રાખો.
- પછી તેને પ્રેશર કૂકરમાં ચાર સીટી વાગે ત્યાં સુધી ઉકાળો.
- ઉકળ્યા પછી તેને સાઈડ પર મૂકીને ઠંડુ થવા દો.
- હવે એક બાઉલ લઈ તેમાં બાફેલા કાળા ચણા, ડુંગળી, ટામેટા, બટેટા અને કાચી કેરી નાખો.
- તેમને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
- પછી તેમાં મરચું પાવડર, કાળું મીઠું, ચાટ મસાલો, સૂકી કેરી પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને તમામ સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
- સમારેલી કોથમીર, ફુદીનાના પાન, દાડમના દાણા અને કૂસકૂસ (ઓપ્શનલ)થી ગાર્નિશ કરો.
- આ મિશ્રણ પર લીંબુનો રસ છાંટીને સર્વ કરો.