spot_img
HomeLifestyleFoodજમવામાં તૈયાર કરો ટેસ્ટી ચીલી પનીર, જે ખાશે તે વખાણ કરશે, ઘરમાં...

જમવામાં તૈયાર કરો ટેસ્ટી ચીલી પનીર, જે ખાશે તે વખાણ કરશે, ઘરમાં સુગંધ ફેલાઈ જશે, આ રીતે તૈયાર કરો

spot_img

ચિલી પનીર, ઈન્ડો-ચાઈનીઝ ફૂડ્સની સૌથી લોકપ્રિય વાનગીઓમાંની એક, રાત્રિભોજન માટે એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. તમે કોઈપણ ખુશીના પ્રસંગે રાત્રિભોજન માટે મરચાંનું પનીર બનાવી શકો છો. આ વાનગી સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. પનીર કેલ્શિયમનો સારો સ્ત્રોત છે અને હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. પનીરના શોખીન તમામ લોકોને મરચાંથી બનેલી આ વાનગી ગમે છે. અત્યાર સુધીમાં તમે રેસ્ટોરાંમાં જઈને આ વાનગીનો આનંદ માણ્યો હશે, પરંતુ શું તમે તેને ઘરે બનાવવાનો પ્રયાસ કર્યો છે? જો નહીં, તો આજે તમારે તેની સરળ રેસિપી જાણી લેવી જોઈએ. આને અનુસરીને તમે આ પનીર રેસિપીને તરત જ ટ્રાય કરી શકો છો.

ચીલી ચીઝ બનાવવા માટે જરૂરી ઘટકો

આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવવા માટે સૌથી પહેલા તમારે 500 ગ્રામ સારી ગુણવત્તાના પનીરની જરૂર પડશે. આ સિવાય 2 લાલ કેપ્સિકમ, 2 પીળા કેપ્સીકમ, 250 ગ્રામ ડુંગળી, 1 ચમચી આદુ પાવડર, 50 ગ્રામ લીલા મરચાં, 2 ચમચી શેઝવાન સોસ, 4 ચમચી આદુ, 4 ચમચી લસણની પેસ્ટ, 2 ચમચી મકાઈનો લોટ, 2 ચમચી મકાઈનો લોટ. , 4 ચમચી ટોમેટો કેચપ, સ્વાદ મુજબ મીઠું, 2 ચમચી વિનેગર, 1 કપ રિફાઈન્ડ તેલ, 2 ચમચી લીલા મરચાની ચટણી અને 2 ચમચી માખણની જરૂર પડશે.

Prepare Tasty Chili Paneer for dinner, whoever eats it will praise it, the aroma will spread in the house, prepare it like this

મરચાંનું પનીર બનાવવાની સરળ રીત

– સ્વાદિષ્ટ મરચાંનું પનીર બનાવવા માટે એક ચૉપિંગ બોર્ડ લો અને પનીરને ક્યુબ્સમાં કાપીને એક વાસણમાં રાખો. આ પછી ડુંગળી અને કેપ્સીકમને ઝીણા સમારી લો. સમારેલા કેપ્સિકમને પાણીમાં ધોઈને બાજુ પર રાખો. પછી એક વાસણમાં આદુને બારીક સમારી લો અને પછી લીલા મરચાંને ઝીણા સમારી લો. આ પછી, એક નાના બાઉલમાં ચીઝ ઉમેરો. તેમાં કોર્નફ્લોર, મીઠું, આદુ પાવડર, વિનેગર અને મરચાંની પેસ્ટ ઉમેરો. 10-15 મિનિટ માટે મેરીનેટ કરો. આ રીતે તમારી તૈયારી પૂર્ણ થઈ જશે.

– હવે ગેસ પર એક તવા મૂકો અને તેમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ બરાબર ગરમ થાય એટલે તેમાં પનીરના ટુકડા ઉમેરો અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. ત્યાર બાદ ગેસ પર બીજી તવા મૂકો અને તેમાં થોડું તેલ ઉમેરો. લસણની પેસ્ટ, સમારેલા આદુ અને ઝીણા સમારેલા લીલા મરચા નાખીને સાંતળો. તેમાં ઝીણા સમારેલા કેપ્સીકમ નાખી એક મિનિટ સાંતળો અને પછી ડુંગળી ઉમેરો. આ પછી શેઝવાન સોસ, ટોમેટો કેચપ, ગ્રીન ચીલી સોસ અને સોયા સોસ ઉમેરો.

– આ પછી, પેનમાં ઓગાળેલું માખણ ઉમેરો અને ચમચી વડે બધું બરાબર મિક્સ કરો. આ બધી વસ્તુઓને મધ્યમ તાપ પર 5 મિનિટ સુધી રાંધી લો. છેલ્લે, આ મિશ્રણમાં તળેલા પનીરના ક્યુબ્સ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. જો તમારે વધુ ગ્રેવી બનાવવી હોય તો થોડું વધારે પાણી ઉમેરો અને ચટણીને ઘટ્ટ થવા દો. આ રીતે તમારું સ્વાદિષ્ટ મરચું પનીર તૈયાર થઈ જશે. હવે ડુંગળીથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular