spot_img
HomeLifestyleFoodઘરે આવતા મહેમાનો માટે ઝડપથી બનાવો મખમલી પનીર ટિક્કા, જાણો રેસિપી

ઘરે આવતા મહેમાનો માટે ઝડપથી બનાવો મખમલી પનીર ટિક્કા, જાણો રેસિપી

spot_img

ખોરાક વિશે એક પ્રસિદ્ધ કહેવત છે, “લોકોના હૃદય સુધી પહોંચવાનો માર્ગ તેમના પેટ દ્વારા છે.” મહેમાનના આગમનના સમાચાર મળતાં જ ઘરમાં ખાસ વાનગીઓ બનાવવાની તૈયારીઓ કરવામાં આવે છે, કારણ કે આતિથ્ય એ આપણા દેશની પ્રાચીન પરંપરા છે. ઘણીવાર આપણે આપણા ઘરે આવતા મહેમાનોને ખાવાનું ચોક્કસ પૂછીએ છીએ. મોટાભાગના લોકો પનીરમાંથી બનાવેલ ખાદ્યપદાર્થો ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે, જેમ કે માતર પનીર, પનીર બટર મસાલા, કડાઈ પનીર, પનીર ટિક્કા વગેરે. તો આજે અમે તમને પનીર ટિક્કા સાથે જોડાયેલી એક રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, પરંતુ તે પનીર ટિક્કા નહીં પરંતુ મખમલી પનીર ટિક્કા છે. આજે અમે તમને એક ઝટપટ રેસિપી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને ખાધા પછી બધા તમારા વખાણ કરશે.

Quickly make velvety paneer tikka for home guests, know the recipe

મખમલી પનીર ટિક્કા રેસીપી
મખમલી પનીર ટિક્કા એક અદ્ભુત રેસીપી છે. તમે તેને બે રીતે બનાવી શકો છો, જો તમે ઇચ્છો તો, તમે પનીરના ટુકડા વચ્ચે સ્વાદિષ્ટ સામગ્રી ભરી શકો છો. બીજી પદ્ધતિમાં, તમે પનીરના ટુકડાને મેરીનેટ કરી શકો છો (પનીરના ટુકડાને મસાલાવાળા દહીંમાં ભેળવીને) અને તેને તંદૂર અથવા ઓવનમાં બેક કરી શકો છો. ત્યાર બાદ તેને ડુંગળી અને લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

  • મખમલી પનીર ટિક્કા માટેની સામગ્રી
    400 ગ્રામ પનીર
  • 200 ગ્રામ હેંગ દહીં
  • 1 ચમચી ફ્રેશ ક્રીમ
  • 2 ચમચી કાજુની પેસ્ટ
  • 1 ચમચી કાળા મરી પાવડર
  • એક ચપટી હળદર
  • 1 ચમચી લીલા મરચાની પેસ્ટ
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 2 ચમચી પનીર, છીણેલું
  • 1 ચમચી શેકેલા ચણાનો લોટ
  • સ્ટફિંગ માટે
    1/4 કપ ડુંગળી, બારીક સમારેલી
  • 1/4 કપ કેપ્સીકમ, બારીક સમારેલા
  • 1/4 કપ બારીક સમારેલ લાલ મરચું
  • 2 ચમચી પનીર, છીણેલું
  • બારીક સમારેલી કોથમીર
  • એક ચપટી એલચી પાવડર
  • 1 ચમચી કસૂરી મેથી પાવડર
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 1 ટેબલસ્પૂન કાજુ, બારીક સમારેલા
  • 1 ચમચી ઘી
  • 1 ચમચી તેલ
  • વેલ્વેટ પનીર ટિક્કા રેસીપી
    Quickly make velvety paneer tikka for home guests, know the recipe1. સૌ પ્રથમ આપણે પનીર માટે મરીનેડ તૈયાર કરવાનું છે. એક બાઉલમાં દહીં, કાજુની પેસ્ટ, મરચાંની પેસ્ટ, શેકેલા ચણાનો લોટ, ક્રીમ, પનીર અને અન્ય સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરીને બાજુ પર રાખો.
  • 2. હવે ગેસ પર એક પેન મૂકો અને તેલ ઉમેરીને ગરમ કરો, તેમાં બારીક સમારેલ લસણ, આદુ અને લીલા મરચાં નાખીને થોડી સેકંડ માટે સાંતળો. ત્યાર બાદ તેમાં ડુંગળી, કેપ્સીકમ અને પીળા કેપ્સીકમ ઉમેરીને ધીમી આંચ પર શેકો.
  • 3. શેક્યા પછી તેને એક બાઉલમાં કાઢીને ઠંડુ થવા માટે રાખો. તે ઠંડુ થાય પછી તેમાં છીણેલું પનીર, પનીર, કસૂરી મેથી અને અન્ય સામગ્રી મિક્સ કરીને સ્ટફિંગ બનાવો.
  • 4. પનીર લો અને તેને એક બાજુથી ચીરીને કાપી લો, જેથી તે બાજુ સાથે જોડાયેલ રહે અને સ્ટફિંગ બહાર ન આવે.
  • 5. પનીરના બધા ટુકડાને સરખા કાપો અને અલગથી રાખો. વચ્ચેથી બહાર કાઢીને સ્ટફિંગ ભરો.
  • 6. આ બધા ટુકડાઓને મરીનેડમાં સારી રીતે કોટ કરો. હવે એક કડાઈ લો, તેમાં કેપ્સીકમ અને ડુંગળીના ટુકડા નાખો, પછી પનીર ઉમેરો. બધા ટુકડાને તંદૂર અથવા પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં થોડું ઘી લગાવીને 10 થી 15 મિનિટ માટે બેક કરો.
  • 7. મખમલી પનીર ટિક્કા તૈયાર છે. હવે તેને લીલી ચટણી અને ડુંગળીની વીંટી સાથે મિક્સ કરો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular