મૂળાના પરાઠાથી લઈને રોટલી સુધી, તમે નાસ્તામાં ઘણી વખત મૂળાના પાનની શાક બનાવી અને ખાધી હશે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે શાક અને પરાઠા સિવાય મૂળાની મસાલેદાર ચટણી પણ બનાવી શકાય છે. હા, તમે આજ સુધી ઘણી વખત કોથમીર અને ફુદીનામાંથી બનેલી ચટણી ખાધી હશે. પરંતુ આજે અમે તમને મૂળામાંથી બનતી આવી જ ટેસ્ટી ચટણીની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. મૂળા ખાવાથી પાઈલ્સથી લઈને જૂની કબજિયાત, અલ્સર, લીવરની સમસ્યા અને પેટના કીડા જેવી સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે. તો આ સ્વાસ્થ્ય લાભો મેળવવા માટે, ચાલો જાણીએ કે સ્વાદિષ્ટ મૂળાની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી.
મૂળાની ચટણી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
½ મૂળાની સ્લાઇસ
2 લીલા મરચા
3-4 લસણની કળી
મૂળાના પાન
1 ટામેટા
લીલા ધાણા
1 ઇંચ આદુ
3-4 બરફના ટુકડા
મીઠું
½ લીંબુ
¼ ટીસ્પૂન હિંગ
અડધી ચમચી કાળું મીઠું
પાણી
મૂળાની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી
મૂળાની ચટણી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ મિક્સરમાં મૂળાના ટુકડા, લીલા મરચાં, લસણની કળી, મૂળાના પાન, ટામેટા, લીલા ધાણા, આદુ, મીઠું, લીંબુ, હિંગ, કાળું મીઠું અને થોડું પાણી નાખીને બધું બરછટ થાય ત્યાં સુધી પીસી લો. તેને બરછટ કરીને ચટણીની જેમ તૈયાર કરો. તૈયાર છે તમારી સ્વાદિષ્ટ મૂળાની ચટણી. તમે આ ચટણીને પરાઠા અથવા દાળ-ભાત સાથે પણ સર્વ કરી શકો છો.