spot_img
HomeLifestyleHealthફિટ અને સ્વસ્થ રહેવા માટે રસોડામાં આ બિનઆરોગ્યપ્રદ ખાદ્ય પદાર્થોને સ્વસ્થ વિકલ્પો...

ફિટ અને સ્વસ્થ રહેવા માટે રસોડામાં આ બિનઆરોગ્યપ્રદ ખાદ્ય પદાર્થોને સ્વસ્થ વિકલ્પો સાથે બદલો

spot_img

અમારા રસોડામાં હેલ્ધી અને અનહેલ્ધી બંને વિકલ્પો ઉપલબ્ધ છે. પરંતુ તમારી જાતને સ્વસ્થ રાખવા માટે, સ્વસ્થ વિકલ્પો પસંદ કરવામાં સમજદારી છે. તમારી જાતને સ્વસ્થ અને ફિટ રાખવા માટે, નિયમિત કસરત કરવાની સાથે સાથે હેલ્ધી ડાયટ લેવું ખૂબ જ જરૂરી છે. સ્વસ્થ રહેવા માટે, તમે તમારા રસોડામાં કેટલીક બિનઆરોગ્યપ્રદ વસ્તુઓને સ્વસ્થ વસ્તુઓથી બદલી શકો છો. તેઓ પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. તેઓ આંતરડાને સ્વસ્થ રાખે છે.

આ તમને ઘણી બીમારીઓથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. તેઓ હોર્મોન્સને સંતુલિત કરવા માટે આવું કરે છે. તમારી જીવનશૈલીમાં આ નાના ફેરફારોથી તમે તમારી જાતને સ્વસ્થ રાખી શકો છો. ચાલો જાણીએ કે કયા બિનઆરોગ્યપ્રદ વિકલ્પો છે જેને તમે તંદુરસ્ત વસ્તુઓ સાથે બદલી શકો છો.

Replace these unhealthy food items in the kitchen with healthy alternatives to stay fit and healthy

પ્રોસેસ્ડ વેજીટેબલ ઓઈલને કોલ્ડ-પ્રેસ્ડ વર્જિન ઓઈલથી બદલો
પ્રક્રિયા કરેલ વનસ્પતિ તેલનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે વાનગીઓ બનાવવા માટે થાય છે. આ તેલ બહુઅસંતૃપ્ત ચરબીથી ભરપૂર છે. તેમાં રસાયણો હોય છે. એટલા માટે તે સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. આ કિસ્સામાં, તમે રસોઈ માટે ઠંડા-દબાયેલા વર્જિન તેલનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

શુદ્ધ સફેદ ખાંડને ગોળ અથવા નાળિયેર ખાંડ સાથે બદલો
વધુ શુદ્ધ ખાંડનું સેવન ડાયાબિટીસ, હૃદય રોગ અને સ્થૂળતા તરફ દોરી શકે છે. આ કિસ્સામાં, તમે તેના બદલે ગોળ અથવા નાળિયેર ખાંડનો ઉપયોગ કરી શકો છો. ખાંડનો આ એક સ્વસ્થ વિકલ્પ છે.

Replace these unhealthy food items in the kitchen with healthy alternatives to stay fit and healthy

પેકેટ રસ અને તાજા રસ સાથે બદલો
પેકેટ જ્યુસમાં ફાઈબરનો અભાવ હોય છે. તેમાં ઘણી બધી ખાંડ હોય છે. તેનાથી ડાયાબિટીસ અને હૃદય રોગનું જોખમ વધી શકે છે. એટલા માટે તાજો જ્યુસ પીવો. તેઓ પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે.

રિફાઇન્ડ લોટને મલ્ટી ગ્રેન લોટથી બદલો
મલ્ટી ગ્રેન લોટ પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. તમે આ લોટ સાથે રિફાઇન્ડ લોટ બદલી શકો છો. રિફાઈન્ડ લોટમાં પોષક તત્વોનો અભાવ હોય છે. તે સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક પણ સાબિત થઈ શકે છે.

ફ્રોઝન શાકભાજીને તાજા શાકભાજીથી બદલો
ખોરાકમાં ફ્રોઝન શાકભાજીને બદલે તાજા શાકભાજીનો સમાવેશ કરો. આહારમાં મોસમી ફળો અને શાકભાજીનો સમાવેશ કરો. તે શરીરમાં પોષક તત્વોની ઉણપ નથી થવા દેતું. આ ફળો અને શાકભાજી સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણા ફાયદાઓ આપવાનું કામ કરે છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular