જો તમારે સવારનો હેલ્ધી અને ટેસ્ટી નાસ્તો કરવો હોય તો તમે રાગીમાંથી બનાવેલા ચીલા ખાઈ શકો છો. રાગી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. રાગી (રાગીના ફાયદા)માંથી અનેક પ્રકારની વાનગીઓ બનાવી શકાય છે. રાગી એ એક એવું અનાજ છે જે શરીરને ઘણા ફાયદા પહોંચાડવામાં મદદ કરી શકે છે. તમને જણાવી દઈએ કે રાગીમાં આયર્ન, મેંગેનીઝ, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ, જસત, વિટામિન B1, B3, B5 અને B6 ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જે શરીરને અનેક પ્રકારની સમસ્યાઓથી બચાવવામાં મદદ કરી શકે છે. એટલું જ નહીં, રાગી વજન ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. જો તમે વજન ઘટાડવા ઈચ્છો છો તો તમે તમારા નાસ્તામાં રાગી ચીલાને પસંદ કરી શકો છો. તો ચાલો કોઈ પણ વિલંબ કર્યા વિના જાણીએ રાગીના ચીલાની રેસિપી.
સામગ્રી-
- રાગીનો લોટ
- દહીં
- લીલા શાકભાજી
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
- હૂંફાળું પાણી
- ધાણાના પાન
- તેલ અથવા ઘી
પદ્ધતિ
- રાગી ચીલા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ રાગીને એક બાઉલમાં નાખો.
- રાગીમાં દહીં, મીઠું અને બાકીના શાકભાજીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
- હવે તેમાં હૂંફાળું પાણી ઉમેરો અને થોડું ઘટ્ટ બેટર બનાવો.
- આ બેટરમાં 1/2 ઘી અથવા તેલ ઉમેરો.
- હવે પેનને ગેસ પર મૂકો અને તેને સારી રીતે ગરમ કરો.
- પેનમાં થોડું રિફાઈન્ડ તેલ ઉમેરો અને રાગીના બેટરને ચીલાની જેમ ફેલાવો.
- બંને બાજુ પલટો અને સારી રીતે રાંધો.
- તૈયાર છે રાગી ચીલા.
- તમે તેને ચટણી અને અથાણા સાથે સર્વ કરી શકો છો.