Salad Recipi : જો તમે ઉનાળામાં કેરી ન ખાતા હો, તો તમે શું ખાશો? કેરી ટેસ્ટી હોવા ઉપરાંત સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. સૌથી સારી વાત એ છે કે તેમાં પોષક તત્વોનો ખજાનો છુપાયેલો છે. કેરી એક એવું ફળ છે જેનું સેવન લગભગ દરેકને ગમે છે.
તેથી, જ્યારે તેની સિઝન આવે છે, ત્યારે કેરીની ઘણી જાતો બજારમાં આવવા લાગે છે. જો કે, તમે તમારા બજેટ મુજબ સારી વેરાયટીની કેરી સરળતાથી ખરીદી શકો છો, પરંતુ કેટલીકવાર કેરી કઈ વેરાયટીની છે તે શોધવાનું થોડું મુશ્કેલ બની જાય છે. દરેક જાતની એક અલગ વિશેષતા હોય છે, જેનો ઉપયોગ અનેક પ્રકારની વાનગીઓ તૈયાર કરવા માટે કરી શકાય છે.
હા, તમે માત્ર સાદી કેરી ખાઈ શકતા નથી, પરંતુ ઘણી અદ્ભુત અને સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ પણ બનાવી શકો છો. પરંતુ આજે આ લેખમાં અમે તમને કેરીમાંથી તૈયાર કરવામાં આવેલા કેટલાક સ્વાદિષ્ટ અને અદ્ભુત સલાડ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમે સરળતાથી ઘરે બનાવી શકો છો.
આ બનાવવા માટે તમારે વધારે મહેનત કરવાની જરૂર નહીં પડે. પરિવારના સભ્યોને પણ આ વાનગીઓ ખૂબ જ ગમશે, ખાસ કરીને નાના બાળકો તેને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાવાનું પસંદ કરશે. તો ચાલો જાણીએ કેરીના સલાડની સરળ રેસિપી વિશે.
કેરી અને કાકડીનું સલાડ કેવી રીતે બનાવવું
- સૌ પ્રથમ ઉપર જણાવેલ સામગ્રી એકત્રિત કરો. હવે કેરીને કાપીને એક બાઉલમાં કાઢી લો.
- પછી તેમાં લેટીસના પાન, 1 સમારેલા કેપ્સિકમ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- હવે તેમાં સમારેલા લીલા કેપ્સીકમ, 1 ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, મુઠ્ઠીભર દાડમના દાણા, મુઠ્ઠીભર તુલસીના પાન, 2
- કેરી, 10-15 પીસેલી મગફળીના ટુકડા, કાળા મરીનો પાવડર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- પછી ડ્રેસિંગ માટે 1 ચમચી મધ, 1 લીંબુ નીચોવેલું, 1 ચમચી ઓલિવ ઓઈલ અને છેલ્લે સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો.
- આ બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો, પછી તેને સલાડ પર રેડો અને સર્વ કરો.