spot_img
HomeLifestyleFoodHalwa Recipe : ઘર પર બનાવો આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી, જાણી લો રેસિપી

Halwa Recipe : ઘર પર બનાવો આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી, જાણી લો રેસિપી

spot_img

Halwa Recipe : લોકો હલવાને મીઠાઈ તરીકે ખાવાનું પસંદ કરે છે. હલવો બનાવવો ખૂબ જ સરળ છે. તેને બનાવવા માટે ખૂબ જ ઓછી સામગ્રીની જરૂર પડે છે અને તે ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તેથી જ આજે અમે તમારા માટે હલવાની રેસિપી લાવ્યા છીએ, જેથી તમે તેને સરળતાથી બનાવી શકો. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સરળ રેસિપી.

સામગ્રી:

  • 1 ટેબલસ્પૂન સમારેલી કિસમિસ
  • 150 ગ્રામ સોજી
  • 1 1/2 કપ ઉકાળેલું પાણી
  • 1/4 કપ ખાંડ
  • 1/4 કપ ઘી
  • 1 ટેબલસ્પૂન સમારેલા કાજુ
  • 1/4 કપ કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક
  • 1 ચમચી સમારેલી બદામ

પદ્ધતિ:

એક ઊંડો નોન-સ્ટીક તવા લો અને તેને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો. તેમાં ઘી ઉમેરીને એક મિનિટ માટે ગરમ કરો. જ્યારે ઘી સંપૂર્ણ રીતે ઓગળી જાય ત્યારે તેમાં રવો ઉમેરીને સારી રીતે તળી લો.
સોજીને તળતી વખતે, તેને સતત હલાવતા રહો જ્યાં સુધી તેમાંથી સારી સુગંધ આવવા લાગે અને તેનો રંગ આછો સોનેરી ન થઈ જાય.
જ્યારે રવો રેતી જેવો થઈ જાય ત્યારે તેમાં સમારેલા કાજુ અને સમારેલી કિસમિસ ઉમેરો. તેમને સારી રીતે મિક્સ કરો અને થોડીવાર માટે ફ્રાય કરો.
દરમિયાન, બીજી તપેલી લો અને તેને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો. પેનમાં પાણી અને દૂધ ઉમેરીને ઉકળવા દો. જ્યારે તે ઉકળે છે, ખાંડ ઉમેરો. તેને સારી રીતે હલાવો.
જ્યારે દૂધ-પાણીનું મિશ્રણ તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેમાં કાળજીપૂર્વક શેકેલી સોજી ઉમેરો. સોજી ઉમેરતી વખતે, સારી રીતે હલાવતા રહો જેથી ગઠ્ઠો ના રહે.
બનેલા ગઠ્ઠાને તોડવા માટે ચમચીના પાછળના ભાગનો ઉપયોગ કરો અને જ્યાં સુધી દૂધ-પાણીનું મિશ્રણ સોજી સાથે સારી રીતે ભળી ન જાય ત્યાં સુધી હલાવો. તે ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો.
મિશ્રણ ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. જ્યારે તે તવાની બાજુઓમાંથી બહાર નીકળવાનું શરૂ કરે, ત્યારે આગ બંધ કરો. છેલ્લે, હલવાને સમારેલી બદામથી ગાર્નિશ કરો અને જ્યારે તે ગરમ હોય ત્યારે સર્વ કરો!

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular