પલાળેલા ડ્રાયફ્રુટ્સનું સેવન આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોવાનું કહેવાય છે. લોકો ઘણીવાર રાત્રે સૂતા પહેલા મગફળી, બદામ, કિસમિસ, અંજીર અને અખરોટને પલાળી રાખે છે, જેથી સવારે નાસ્તા દરમિયાન ખાઈ શકાય. સવારે ખાલી પેટ તેનું સેવન કરો. ઘણી વાર એવું બને છે કે જ્યારે આપણે સવારના સમયે ખૂબ જ વ્યસ્ત હોઈએ છીએ, ત્યારે ઘણી વાર આપણે સવારે પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાવાનું ભૂલી જઈએ છીએ, જેને ઘણા લોકો નકામા ગણીને ફેંકી દે છે, કારણ કે આ ડ્રાય ફ્રૂટ્સ લાંબા સમય સુધી પાણીમાં પલાળીને રહેવાના કારણે થોડા સૂકા થઈ જાય છે. સમય. થોડા સમય પછી તેઓ વિચિત્ર ગંધ શરૂ કરે છે. જેને લોકો ખરાબ કે નકામું સમજીને ફેંકી દે છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમને તેનો ફરીથી ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તે વિશે જણાવીશું.
ચટણી બનાવો
બાકીના પલાળેલા ડ્રાયફ્રુટ્સને કચરા તરીકે ફેંકી દેવાને બદલે તેને ધોઈને સાફ કરો. હવે તમે તેમાંથી સ્વાદિષ્ટ તીખી ચટણી બનાવી શકો છો. તમે ચટણી બનાવવા માટે કાજુ, બદામ, અખરોટ સહિતના અન્ય ડ્રાય ફ્રૂટ્સનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
પીણાં બનાવો
તમે પીણાં બનાવવા અને પીણાંમાં ક્રીમી સ્વાદ લાવવા માટે પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સનો ઉપયોગ કરી શકો છો. બજારમાં ઘણા ડ્રાય ફ્રુટ કોમ્પ્રેસ અને સિરપ ઉપલબ્ધ છે, જેને તમે ઘરે પણ બનાવી શકો છો. તેને બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે, કાજુ, બદામ અથવા અખરોટની છાલ ઉતારીને તેને સાફ કરી, મિક્સરમાં પીસીને દૂધ કે અન્ય પીણામાં મિક્સ કરી લો. જો બાળકો દૂધ પીવામાં અચકાતા હોય તો ડ્રાયફ્રૂટ્સને પીસીને દૂધમાં મિક્સ કરીને સર્વ કરો.
પેસ્ટ બનાવો
ગ્રેવીને ક્રીમી સ્વાદ આપવા માટે ઘણી વાનગીઓમાં બદામ અને કાજુની પેસ્ટની જરૂર પડે છે. બાકીની પલાળેલી બદામને વેડફવા કે ફેંકી દેવાને બદલે તેની પેસ્ટ બનાવીને ફ્રીજમાં સ્ટોર કરો. તમે તેને તમારા ટેસ્ટી પનીર અથવા મલાઈ કોફ્તાની વાનગીમાં ગમે ત્યારે મિક્સ કરી શકો છો અને ક્રીમી ફ્લેવર લાવી શકો છો.