અજવાઈનો ઉપયોગ હંમેશા ભારતીય ભોજનમાં થાય છે. આ સાથે જ અજમા પેટ અને પાચનક્રિયાને સ્વસ્થ રાખવાનું પણ કામ કરે છે. જો કે, કેટલાક લોકોને સેલરીનો સ્વાદ બિલકુલ પસંદ નથી હોતો અને કેટલાક માટે તે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમને પૂછવામાં આવે કે તમે અજમાનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરો છો, તો તમારો જવાબ શું હશે? કદાચ તમારો જવાબ ટેમ્પરિંગ અથવા ઉકાળો બનાવવા માં છે….
પરંતુ શું તમે જાણો છો કે બજારમાં અજમાના પાન મળે છે, જેના ભજિયા ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તમને જણાવી દઈએ કે અજમાના પાન ખૂબ જ હેલ્ધી હોય છે અને પાચન તંત્ર માટે ખૂબ સારા માનવામાં આવે છે. તો ચાલો જાણીએ કે અજમાના પાનના ભજિયા બનાવવાની સરળ રેસિપી શું છે.
પદ્ધતિ
સૌ પ્રથમ, અજમાના પાનને પાણીમાં પલાળી રાખો અને તેને સારી રીતે સાફ કરો. પછી તેને ચાળણીમાં કાઢીને સૂકવવા મુકો.
હવે ચણાના લોટમાં તેલ સિવાયની બીજી બધી સામગ્રી ઉમેરીને મિક્સ કરો અને થોડું-થોડું પાણી ઉમેરીને સ્મૂધ બેટર તૈયાર કરો.
ત્યારબાદ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરવા મૂકો. આ દરમિયાન, પાંદડાને અલગથી રાખો. જ્યારે પાંદડા અલગ થઈ જાય, ત્યારે એક પછી એક પાંદડાને બેટરમાં બોળીને ગરમ તેલમાં નાખો.
બંને બાજુથી સારી રીતે તળી લો અને પ્લેટમાં કાઢી લો. ઉપર ચાટ મસાલો છાંટીને ચા સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.