જેમ જેમ દિવસો પસાર થઈ રહ્યા છે તેમ તેમ નાતાલનો તહેવાર નજીક આવી રહ્યો છે. આ વર્ષનો સૌથી મોટો છેલ્લો તહેવાર માનવામાં આવે છે. આ દિવસે રજા છે, તેથી દરેક વ્યક્તિ તેમના પરિવાર અને મિત્રો સાથે સમય વિતાવે છે. જે લોકો પોતાના પરિવાર સાથે ઘરમાં રહે છે તેમના માટે દરેક દિવસ તહેવાર હોય છે, પરંતુ જે લોકો પોતાના પરિવારથી દૂર રહે છે તેમના માટે તહેવારોમાં એકલા રહેવું ખૂબ મુશ્કેલ બની જાય છે.
તહેવારો દરમિયાન, હું ઘરને ખૂબ જ યાદ કરું છું, ખાસ કરીને મારી માતાએ બનાવેલું ભોજન. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે ક્રિસમસના દિવસે તમારી માતાની કેક ગુમાવવાની ચિંતા ન કરવા માંગતા હો, તો અમે તમને પ્લમ કેક બનાવવાની એક સરળ રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.
તમે સરળતાથી તમારી માતાની જેમ કેક બનાવી શકો છો અને તેને તમારા મિત્રોને ખવડાવી શકો છો. ભલે એમાં મમ્મીના હાથ જેટલો પ્રેમ ન હોય, પણ એને ખાવાથી ક્રિસમસનો આનંદ અનેકગણો વધી જશે.
પ્લમ કેકના ઘટકો
1 કપ લોટ
1 કપ ખાંડ
1/2 કપ માખણ
2 ઇંડા
1 ટીસ્પૂન બેકિંગ પાવડર
1/2 ચમચી ખાવાનો સોડા
1/4 ચમચી મીઠું
1 ટીસ્પૂન વેનીલા અર્ક
1 કપ આલુ, નાના ટુકડા કરો
કેક રેસીપી
સૌ પ્રથમ, તમારા ઓવનને 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર પ્રીહિટ કરો. દરમિયાન, એક મોટા બાઉલમાં લોટ, ખાંડ, બેકિંગ પાવડર, ખાવાનો સોડા અને મીઠું સારી રીતે મિક્સ કરો.
એક બાઉલમાં માખણ લો અને તેને માઇક્રોવેવમાં પીગળી લો. હવે લોટના મિશ્રણમાં ગરમ માખણ ઉમેરો. આ સાથે, ઇંડા અને વેનીલા અર્ક પણ ઉમેરો. આ પછી, બધું બરાબર મિક્સ કરો.
હવે આ મિશ્રણમાં સમારેલા આલુ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. એક તપેલીમાં માખણ નાખ્યા બાદ તેમાં આ કેકનું બેટર નાખો. આ કેક પેનને 45-50 મિનિટ માટે બેક કરો. વચ્ચે વચ્ચે છરીની મદદથી ચેક કરતા રહો કે કેક બરાબર રંધાઈ રહી છે કે નહીં.
બફાઈ જતા જ તેને માઈક્રોવેવમાંથી બહાર કાઢીને ઠંડુ થવા માટે બાજુ પર રાખો. જો તમે ઈચ્છો તો કેક બનાવતી વખતે તેમાં ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરી શકો છો. બસ, તમારી પ્લમ કેક તૈયાર છે.