વાસ્તવમાં, લોકો તહેવારો દરમિયાન પનીર કરી બનાવવાનું પસંદ કરે છે. આ તહેવારો પર તમે સ્ટફ્ડ પનીર ટમેટાની આ રેસીપી અજમાવી શકો છો. તમને આ રેસીપી ચોક્કસ ગમશે અને જે પણ આ ભરેલા ટમેટા ખાશે. તે ફરીથી અને ફરીથી તમારી પ્રશંસા કરશે. આવો જાણીએ સ્ટફ્ડ પનીર ટામેટાની રેસિપી વિશે.
વાસ્તવમાં, લોકો તહેવારો દરમિયાન પનીર કરી બનાવવાનું પસંદ કરે છે. આ રક્ષાબંધન પર તમે સ્ટફ્ડ પનીર ટમેટાની આ રેસીપી અજમાવી શકો છો. તમને આ રેસીપી ચોક્કસ ગમશે અને જે પણ આ ભરેલા ટમેટા ખાશે. તે ફરીથી અને ફરીથી તમારી પ્રશંસા કરશે. ચાલો જાણીએ સ્ટફ્ડ પનીર ટમેટાની રેસિપી વિશે.
સામગ્રી
- મધ્યમ કદના ટામેટાં: 4
- પનીર: 250 ગ્રામ
- સમારેલી ડુંગળી : 1
- લીલા મરચા બારીક સમારેલાઃ 4
- હળદર પાવડર: 1/4 ચમચી
- લાલ મરચું પાવડર: 1/4 ચમચી
- જીરું: 1/4 ચમચી
- મીઠું: સ્વાદ મુજબ
- લીંબુનો રસ: 1/2 ચમચી
- તેલ: 2 ચમચી
- વરિયાળી પાવડર: 1/2 ચમચી
- ધાણા પાવડર: 1/2 ચમચી
- ગરમ મસાલો: 1/4 ચમચી
વિધિ
- સૌપ્રથમ પનીરને સારી રીતે છીણી લો. આ પછી એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ડુંગળી, જીરું અને લીલા મરચાંને સારી રીતે સાંતળો. આ પછી તેમાં મસાલો ઉમેરો.
- હવે તૈયાર કરેલા મિશ્રણમાં છીણેલું પનીર ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર 5 મિનિટ સુધી સાંતળો.
- આ પછી પનીરને ગેસ પરથી ઉતારી લો. હવે તેમાં લીંબુનો રસ અને લીલા ધાણા ઉમેરો. આ મિશ્રણને સારી રીતે હલાવો.
- ટામેટાને ધોઈને ઉપરથી કાપી લો અને છરી વડે અંદરનો બધો પલ્પ કાઢી લો.
- ટામેટાને ગેસ પર આછું ગરમ કરો અને તેની છાલ કાઢી લો. તેમાં તૈયાર મિશ્રણ સારી રીતે ભરો.
- હવે એક પેન લો અને તેમાં થોડું તેલ નાખો. આ પછી ચારેય સ્ટફ્ડ ટામેટાંને પેનમાં સીધા રાખો.
- આની ઉપર તમે છીણેલું ચીઝ રાખી શકો છો.
- લગભગ 10 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર પકાવો. આ પછી, તમે તેને સમારેલી કોથમીર ઉમેરીને સર્વ કરી શકો છો.
- રોટલી અને પરાઠા સાથે ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ લાગશે.