spot_img
HomeLifestyleFoodખાટી-મીઠી દાળ બદલશે મોઢાનો સ્વાદ, રાત્રિભોજન માટે બનાવો આ રીતે

ખાટી-મીઠી દાળ બદલશે મોઢાનો સ્વાદ, રાત્રિભોજન માટે બનાવો આ રીતે

spot_img

દાળ એ ભારતનો પરંપરાગત ખોરાક છે અને તેની ઘણી જાતો જોવા મળે છે, તેથી દાળ ભારતીય ઘરોમાં દરરોજ બનાવવામાં આવે છે. સામાન્ય રીતે લોકોને ખારી દાળ બનાવવી અને ખાવી ગમે છે.

પણ શું તમે ક્યારેય મીઠી અને ખાટી દાળ ચાખી છે? જો નહીં, તો આજે અમે તમારા માટે મીઠી અને ખાટી દાળ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. જો તમે નિયમિત દાળના સ્વાદથી કંટાળી ગયા હોવ તો આ રેસીપી તમારા માટે બેસ્ટ સાબિત થઈ શકે છે.

આ તમારા મોંનો સ્વાદ બદલવામાં મદદ કરશે. તમે તેને લંચ કે ડિનરમાં સરળતાથી બનાવીને ખાઈ શકો છો, તો ચાલો જાણીએ મીઠી અને ખાટી દાળ બનાવવાની રેસિપી-

Sweet and sour dal will change the taste of the mouth, make it like this for dinner

ખાટી-મીઠી દાળ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-

  • 1/2 કપ અરહર દાળ
  • 1/2 કપ મગની દાળ (છોડી વગરની)
  • 1 ડુંગળી
  • 2 ચમચી આમલીનો પલ્પ
  • 1 ચમચી ખાંડ
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1 ચમચી સરસવ
  • 1 ચપટી હીંગ
  • 2 લીલા મરચા
  • 7-8 કરી પત્તા
  • 2 ચમચી સમારેલી કોથમીર
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 2 ચમચી તેલ
  • સ્વાદ માટે મીઠું

Sweet and sour dal will change the taste of the mouth, make it like this for dinner

ખાટી-મીઠી દાળ કેવી રીતે બનાવવી?

  1. ખટ્ટી-મીઠી દાળ બનાવવા માટે, સૌ પ્રથમ અરહર (તુર) દાળને ધોઈને સાફ કરો અને મગની દાળને સારી રીતે ધોઈ લો.
  2. ત્યાર બાદ કુકરમાં પીપળા, મગની દાળ, પાણી, હળદર, સ્વાદ મુજબ મીઠું, ખાંડ અને આમલીનો પલ્પ ઉમેરો.
  3. આ પછી, તેને લગભગ 3-4 સીટીઓ સુધી ધીમી આંચ પર પકાવો.
  4. પછી તમે ગેસ બંધ કરો અને તેના પોતાના પર છોડવા માટે દબાણ છોડી દો.
  5. આ પછી એક કડાઈમાં તેલ મૂકી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો.
  6. પછી તમે આ ગરમ તેલમાં સરસવના દાણા નાંખો અને તેને તડકો.
  7. આ પછી તેમાં બારીક સમારેલા લીલા મરચા અને હિંગ ઉમેરો.
  8. પછી તેમાં ડુંગળી ઉમેરીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો.
  9. આ પછી તેમાં લાલ મરચું પાવડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરો.
  10. પછી તમે વધુ પાણી સાથે બાફેલી દાળ ઉમેરો અને મિક્સ કરો.
  11. આ પછી, તેને ઢાંકી દો અને ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહીને લગભગ 10 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર પકાવો.
  12. હવે તમારી સ્વાદિષ્ટ ખાટી-મીઠી દાળ તૈયાર છે.
  13. પછી તેને બારીક સમારેલી કોથમીર વડે ગાર્નિશ કરીને રોટલી, પરાઠા કે ભાત સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular