તંદૂરી આલુ ટિક્કા એ એક પ્રખ્યાત અને સ્વાદિષ્ટ ઉત્તર ભારતીય રેસીપી છે જે તમારા પરિવારને ગમશે. આ ફિંગર ફૂડ રેસીપી કિટ્ટી પાર્ટીઓ, પોટલક્સ અથવા ગેમ નાઈટ જેવા પ્રસંગો માટે યોગ્ય છે
તેને બનાવવા માટે, તમારે બાફેલા બટેટા, દહીં અને મસાલાના મિશ્રણથી બનેલી આ સરળ રેસીપીની જરૂર છે. જે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને આ માટે તમારે વધારે મહેનત કરવાની જરૂર નથી. તેને ફુદીનો અથવા આમલીની ચટણી અથવા તમારી પસંદગીના કોઈપણ અન્ય ડીપ સાથે પીરસી શકાય છે. જો તમે તમારા મહેમાનોને આકર્ષવા માંગો છો, તો તમે આ રેસીપીને આરામથી સર્વ કરી શકો છો.
પાણી સાથે એક શાક વઘારવાનું તપેલું મૂકો અને તેમાં થોડું મીઠું ઉમેરો. તેને ઉકળવા દો અને પછી તેમાં બટાકા નાખો. તેને ઉકળવા દો અને એકવાર રાંધી લો, તેને તાપ પરથી ઉતારી લો, પાણી કાઢી લો અને દરેક બટાકાને બે ટુકડા કરી લો.
આ પછી એક મોટા બાઉલમાં બાફેલા બટાકાને કાઢીને તેમાં દહીં ઉમેરો. આ પછી તેમાં લાલ મરચું પાવડર, મીઠું, ધાણા પાવડર સાથે ગરમ મસાલો અને કસૂરી મેથી ઉમેરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો અને બટાકાને થોડીવાર મેરીનેટ કરો.
તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં મેરીનેટ કરેલા બટાકા નાંખો અને બંને બાજુથી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો.
થઈ જાય એટલે તેને પ્લેટમાં કાઢીને તેના પર લીંબુનો રસ છાંટો. આનંદ માણવા માટે તેમને તમારી પસંદગીના ડીપ સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.