spot_img
HomeLifestyleFoodગોઆ સ્ટાઈલ રોસ ઓમેલેટ બનાવવાની સૌથી સરળ રીત

ગોઆ સ્ટાઈલ રોસ ઓમેલેટ બનાવવાની સૌથી સરળ રીત

spot_img

જ્યારે પણ આપણને નાસ્તામાં કંઈક સારું અને હેલ્ધી ખાવાનું મન થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા આપણા મગજમાં ઈંડું આવે છે, ખાસ કરીને આમલેટ. સામાન્ય રીતે લોકો ઈંડાની ઝડપી રેસીપી તરીકે ઓમેલેટ ખાવાનું પસંદ કરે છે. કેટલાક લોકો સામાન્ય ઓમલેટ બનાવીને ખાય છે, જ્યારે કેટલાક લોકો બ્રેડ ઓમલેટ પણ બનાવે છે.

જો તમે આમલેટ બનાવ્યા પછી પ્રોટીનનો ભરપૂર સ્ત્રોત ગણાતા ઇંડા ખાઓ છો, તો તમે લાંબા સમય સુધી પેટ ભરેલું અનુભવો છો. પણ શું તમે ગોઆન સ્ટાઈલ ઈંડાની ઓમલેટ બનાવીને ખાધી છે? જો નહીં, તો આ વખતે ટ્રાય કરો કારણ કે તે ગોવામાં રોસ ઓમેલેટ તરીકે ઓળખાય છે.

The easiest way to make Goa Style Ross Omelet

પદ્ધતિ

  • એક નોન સ્ટિક પેનમાં 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો. પછી તેમાં 1 ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, 8 સમારેલી લસણની કળીઓ, 1 ઈંચ આદુ ઉમેરીને બરાબર ફ્રાય કરો. આ દરમિયાન ડુંગળીને સતત હલાવતા રહો નહીંતર તે બળી જશે.
  • ડુંગળી આછા બદામી રંગની થાય એટલે તેમાં 1 ટીસ્પૂન જીરું, 3 લાલ સૂકા મરચાં, 1 ટીસ્પૂન કોથમીર, 3 લવિંગ, અડધો ઇંચ તજ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. જ્યારે તે આછું બ્રાઉન થવા લાગે, ત્યારે આંચ ઓછી કરો.
  • હવે તેમાં 1 બારીક પીસેલું ટામેટું નાખો અને ઉપર 1 ચમચી તેલ નાખીને બરાબર પકાવો. તેલ ઉપર આવે ત્યાં સુધી આપણે ગ્રેવીને રાંધવાની છે.
  • પછી તેમાં મીઠું, 3 કપ પાણી નાખીને 5 મિનિટ સુધી ચડવા દો. આ દરમિયાન એક બાઉલમાં ઈંડાને તોડી લો અને તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું, 1 મુઠ્ઠી લીલી કોથમીર નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • ઓમેલેટ બનાવવા માટે બાકીનું તેલ બીજા નોન-સ્ટીક પેનમાં ગરમ ​​કરો. પછી ઈંડાના મિશ્રણનો એક ભાગ ઉમેરો અને બંને બાજુ રાંધે ત્યાં સુધી પકાવો. તેને તાપ પરથી ઉતારી અડધા ભાગમાં કાપી લો.
  • સર્વ કરવા માટે, સર્વિંગ બાઉલમાં થોડી ગ્રેવી નાખો અને ઉપર ઓમેલેટ મૂકો. (મિક્સ ઓમલેટ બનાવો) પછી બાકીની ગ્રેવી, સમારેલી કોથમીર ઉમેરી ગરમાગરમ સર્વ કરો.

The easiest way to make Goa Style Ross Omelet

રોસ ઓમેલેટ રેસીપી

સામગ્રી

  • ઇંડા – 5
  • તેલ – 3 ચમચી
  • ડુંગળી – 1 (ઝીણી સમારેલી)
  • લસણની લવિંગ – 8
  • આદુ – 1/2 ઇંચ (સમારેલું)
  • જીરું – 1 ચમચી
  • આખા ધાણા – 1 ચમચી
  • લવિંગ – 3
  • તજની લાકડી – 1/2 ઇંચ
  • તાજુ નાળિયેર – 1/2 કપ
  • સુકા લાલ મરચા – 3
  • ટામેટા – 1 (સમારેલું)
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ
  • કોથમીર – ગાર્નિશ માટે

પદ્ધતિ

Step 1
એક નોન-સ્ટીક પેનમાં તેલ, ડુંગળી, લસણની કળી, આદુ નાખીને સારી રીતે તળી લો.

Step 2
ડુંગળી આછા બ્રાઉન રંગની થાય એટલે તેમાં જીરું, લાલ સૂકું મરચું, ધાણાજીરું, લવિંગ, તજ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

Step 3
હવે તેમાં 1 બારીક પીસેલું ટામેટું નાખો અને ઉપર 1 ચમચી તેલ નાખીને બરાબર પકાવો.

Step 4
ત્યાર બાદ તેમાં મીઠું, 3 કપ પાણી નાખીને 5 મિનિટ સુધી ચઢવા દો અને તેમાં લીલા ધાણા નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

Step 5
પછી ઈંડાના મિશ્રણનો એક ભાગ ઉમેરો અને બંને બાજુ રાંધે ત્યાં સુધી પકાવો.પગલું 6
સર્વ કરવા માટે, સર્વિંગ બાઉલમાં થોડી ગ્રેવી નાખો અને ઉપર ઓમેલેટ મૂકો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular