જો આપણે અથાણાંની વાત કરીએ તો તમને ભારતના દરેક ખૂણે અલગ-અલગ પ્રકારના અથાણાં ખાવા મળશે. દરેક ભારતીય ઘરમાં અલગ-અલગ ઘટકો સાથે અથાણું તૈયાર કરવામાં આવે છે. તેના વિના ભોજનનો સ્વાદ અધૂરો લાગે છે. પરંતુ આજે અમે તમારી સાથે અથાણાની અનોખી રેસિપી શેર કરી રહ્યા છીએ. આ અથાણું ટામેટાંમાંથી બનાવવામાં આવે છે અને મિનિટોમાં તૈયાર કરી શકાય છે. ટામેટાંમાંથી બનતા ઝટપટ અથાણાને ટોમેટો ઉપિનકેયી અથવા ટોમેટો થોક્કુ કહેવામાં આવે છે. આ રેસીપી ટામેટા, સરસવ, જીરું, મેથીના દાણા, મીઠું, લાલ મરચું પાવડરમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તેને દક્ષિણ ભારતમાં ગોજ્જુ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. તેનો સ્વાદ તમારા મોઢામાં પાણી આવી જશે. મિનિટોમાં તૈયાર કરી શકાતી આ રેસીપી ઘણા મહિનાઓ સુધી સાચવી શકાય છે. તે ઝડપથી બગડતું નથી. તો ચાલો જોઈએ કે તમે કેવી રીતે ઘરે ટામેટાંનું ઇન્સ્ટન્ટ અથાણું બનાવી શકો છો અને તમારા ભોજનને સ્વાદિષ્ટ બનાવી શકો છો.
મુખ્ય સામગ્રી
- 2 – શાકભાજી
- 3 જરૂરિયાત મુજબ Spices & Herbs
સ્ટેપ 1:
સૌ પ્રથમ, એક તપેલી લો, તવાને સારી રીતે ગરમ કરો. હવે તેમાં મેથી નાખીને થોડીવાર સાંતળો. મેથી ઠંડી થાય એટલે તેમાં સરસવ ઉમેરો. હવે તેને મિક્સર ગ્રાઇન્ડરમાં નાખી તેનો પાવડર તૈયાર કરો.
સ્ટેપ 2:
બીજી તપેલી લો, તવાને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં તેલ ઉમેરો. તેમાં ટામેટાના મોટા સમારેલા ટુકડા ઉમેરો અને ચમચા વડે હલાવીને બરાબર પકાવો.
સ્ટેપ 3:
ટામેટાંની ઉપર ખાંડ ઉમેરો અને ખાંડ બરાબર ઓગળે ત્યાં સુધી આ મિશ્રણને પકાવો. ત્યાર બાદ તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને બધી સામગ્રીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
સ્ટેપ 4:
આ પછી, તેમાં પીસીને સરસવ અને મેથીનો પાવડર ઉમેરો, ઉપર લાલ મરચું ઉમેરો અને ચમચીની મદદથી સારી રીતે મિક્સ કરો. તમારું અથાણું તૈયાર છે, તેને એર ટાઇટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો.