હવામાનમાં એકાએક બદલાવ આવતાં આપણે શિયાળા તરફ પ્રયાણ કર્યું છે. આવી સ્થિતિમાં, ઉનાળાની જેમ જીવનશૈલી જાળવવી એ આપણને બીમાર કરી શકે છે. જેમ આપણે ઉનાળામાં ઠંડા ખોરાક લેતા હતા, પરંતુ હવે તેને ખાવાથી કફ વધી શકે છે. આ સિવાય તે આપણા શરીરને નબળું પાડી શકે છે જેના કારણે આપણે ચેપનો શિકાર બની શકીએ છીએ. આ સિવાય આ ફળો અને શાકભાજી ખાવાના ઘણા ગેરફાયદા પણ છે. આ શું છે, ચાલો જાણીએ આ વસ્તુઓ વિશે અને શા માટે આપણે તેને સાંજે ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.
સાંજે આ 3 વસ્તુઓ બિલકુલ ન ખાવી
1. દહીં
હવામાન બદલાયું છે પરંતુ આપણામાંથી ઘણા લોકો હજુ પણ સાંજે દહીં ખાતા હોય છે. રાયતા કે દહીંનું શાક ખાવું. જ્યારે, આ સ્વાસ્થ્ય માટે સારું નથી. કારણ કે તે કફને અસર કરે છે, જેનાથી શરદી અને ઉધરસની સમસ્યા વધી શકે છે. આ સિવાય જે લોકોને ફેફસાને લગતી સમસ્યા હોય તેમણે બપોર પછી દહીંનું સેવન સંપૂર્ણપણે બંધ કરી દેવું જોઈએ.
2. નારિયેળ પાણી પીવું
જો કે, નારિયેળ પાણી પીવાનો યોગ્ય સમય સવારનો છે પરંતુ આ સિઝનમાં તેને સાંજે પીવાથી ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તે તમારા શરીરને ઠંડુ કરી શકે છે જ્યારે શિયાળામાં તમારે ગરમ અનુભવવાની જરૂર હોય છે. આવી સ્થિતિમાં શરદી અને ઉધરસની સમસ્યા તમને પરેશાન કરી શકે છે. તેથી, આ સમયે નાળિયેર પાણી પીવાનું સંપૂર્ણપણે બંધ કરો.
3. કાકડી
આ ઋતુમાં કાકડી ખાવાથી શરદી અને ખાંસી થાય છે. કાકડી પેટને ઠંડુ કરે છે અને શરદીનું કારણ બને છે. ઉનાળાથી આપણે સલાડ ખાઈએ છીએ પણ હવે સાંજે ખાવાથી ખાંસી અને શરદી થાય છે. તેથી, સાંજે આ વસ્તુઓનું સેવન કરવાનું ટાળો. તેના બદલે સાંજે ગરમ ખોરાક લો. જેમ કે ગોળ અને પ્રોટીનયુક્ત શાકભાજી.