spot_img
HomeLifestyleHealthઆ 5 લોકોએ સાવધાની સાથે સરસવનું સેવન કરવું જોઈએ, તેનો સ્વાદ સ્વાસ્થ્ય...

આ 5 લોકોએ સાવધાની સાથે સરસવનું સેવન કરવું જોઈએ, તેનો સ્વાદ સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે.

spot_img

શિયાળો શરૂ થતાની સાથે જ મકાઈની રોટલીની સાથે સરસવની સુવાસ ભારતીય રસોડામાં ભરાવા લાગે છે. શાકભાજી ખાવાના શોખીન લોકો આ સિઝનની આતુરતાથી રાહ જોતા હોય છે. મસ્ટર્ડ ગ્રીન્સમાં ફાઈબર, પ્રોટીન, વિટામિન K, મેંગેનીઝ, કેલ્શિયમ, વિટામિન B6, વિટામિન C અને અન્ય ઘણા પોષક તત્વો સાથે ઘણાં બધાં ફિનોલ્સ અને ફ્લેવોનોઈડ્સ હોય છે. આ જ કારણ છે કે સરસવની શાક ખાવામાં માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી હોતી પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ઘણી રીતે ફાયદાકારક હોય છે. સ્વાસ્થ્ય માટે આટલું ફાયદાકારક હોવા છતાં, શું તમે જાણો છો કે કેટલાક લોકોને સરસવની શાક ખાવાની મનાઈ હોય છે. વધુ માત્રામાં તેનું સેવન કરવાથી ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

સરસવ ખાવાના ગેરફાયદા-

પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ-

જો તમે પહેલાથી જ પાચન સંબંધી સમસ્યાઓથી પરેશાન છો તો સરસવનું સેવન કરવાનું ટાળો. સરસવ પચવામાં ભારે હોય છે, જેનાથી અપચો, પેટ ફૂલવું, ગેસની સમસ્યા જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

These 5 people should consume mustard with caution, its taste can be harmful to health.

બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યા-

સરસવના શાક બનાવતી વખતે લોકો તેમાં ઘી અને માખણનો ઘણો ઉપયોગ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પહેલાથી જ બ્લડ પ્રેશર અથવા કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યાનો સામનો કરી રહ્યાં છો, તો સરસવનું સેવન સમજી વિચારીને કરો.

પથરીની સમસ્યા-

જે લોકોને પથરીની સમસ્યા હોય તેમણે સરસવ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. આનાથી પથરીના કારણે થતો દુખાવો વધી શકે છે. જો તમે ઘણીવાર એસિડિટીની સમસ્યાથી પરેશાન છો, તો તમારે તેનું સેવન ટાળવું જોઈએ. તેમાં રહેલું ફાઈબર તમારી એસિડિટીને વધુ વધારી શકે છે.

હૃદયના દર્દીઓ-

હૃદયરોગના દર્દીઓએ પણ સરસવનું સેવન ન કરવું જોઈએ. વિટામીન K સરસવના ગ્રીન્સમાં જોવા મળે છે. આ વિટામિન લોહીના ગંઠાઈ જવા માટે મદદ કરે છે અને આ હૃદયના સ્વાસ્થ્યને જોખમમાં મૂકી શકે છે.

એલર્જીની સમસ્યા-

સરસવના શાકના સેવનથી ઘણા લોકોને એલર્જીની સમસ્યા થઈ શકે છે. તેના વધુ પડતા સેવનથી તેઓ ત્વચા પર ફોલ્લીઓ અને ખંજવાળથી પીડાય છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular