ઘણા એવા ખોરાક છે જેમાં નાઈટ્રોજન લિક્વિડનો ઉપયોગ થાય છે. પરંતુ આમ કરવાથી સ્વાસ્થ્ય પર ખરાબ અસર પડી શકે છે.
આ દિવસોમાં નાઈટ્રોજન લિક્વિડનો ઉપયોગ ખૂબ જ વધી ગયો છે. લોકો તેનો ઉપયોગ ખાવાની વસ્તુઓને આકર્ષક બનાવવા માટે કરે છે.
આઈસ્ક્રીમને વધુ આકર્ષક બનાવવા માટે લોકો નાઈટ્રોજન લિક્વિડનો ઉપયોગ કરે છે, જે સ્વાસ્થ્ય પર ખરાબ અસર કરી શકે છે.
એટલું જ નહીં, હવે પાનમાં નાઈટ્રોજન લિક્વિડનો પણ ઉપયોગ થાય છે. જેના કારણે બાળકોથી લઈને વડીલો સુધી દરેકને નુકસાન થઈ શકે છે.
મળતી માહિતી મુજબ કોકટેલ અને મોકટેલને આકર્ષક બનાવવા માટે પણ નાઈટ્રોજન લિક્વિડનો ઉપયોગ કરવામાં આવી રહ્યો છે.
જો કોઈ વ્યક્તિ નાઈટ્રોજન લિક્વિડ યુક્ત ખોરાક લે છે, તો તેનાથી પેટનો નીચેનો ભાગ ફાટી શકે છે.
ખતરનાક રોગોથી બચવા માટે, તમારે નાઇટ્રોજન પ્રવાહી ધરાવતી વાનગીઓનું સેવન ન કરવું જોઈએ. જો તમે આવી વસ્તુઓ પીતા હોવ અથવા કહો છો, તો પહેલા ધુમાડાને દૂર કરવા દો અને પછી જ તેનું સેવન કરો.