મે મહિનાની શરૂઆત સાથે જ ઉનાળાની ગરમી પણ વધવાની છે. જો કે છેલ્લા કેટલાક દિવસોથી હવામાનમાં પલટો જોવા મળી રહ્યો છે પરંતુ તાપમાનમાં વધારા સાથે હીટવેવનો કહેર પણ શરૂ થશે. આવી સ્થિતિમાં, ગરમી અને તડકામાં સ્વસ્થ રહેવા માટે તમારા સ્વાસ્થ્યનું વિશેષ ધ્યાન રાખવું ખૂબ જ જરૂરી છે. આ સિઝનમાં લોકો ખાસ કરીને પોતાના ડાયટનું ખાસ ધ્યાન રાખે છે. આ ઋતુમાં લોકો એવી વસ્તુઓ ખાવા-પીવાનું પસંદ કરે છે, જે ન માત્ર તેમના શરીરને ઠંડુ રાખે છે, પરંતુ સૂર્ય અને ગરમીથી પણ બચાવે છે.
જો તમે પણ આ ઋતુમાં તમારી જાતને સ્વસ્થ રાખવા માંગો છો, તો તમે આ માટે કેટલાક હેલ્ધી ડ્રિંક્સ અજમાવી શકો છો. ઉનાળામાં સ્વસ્થ રહેવા માટે તમે આવા પીણાને તમારા આહારમાં સામેલ કરી શકો છો, જે માત્ર હેલ્ધી જ નહીં ટેસ્ટી પણ હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, તાજેતરમાં ન્યુટ્રિશનિસ્ટ લવનીત બત્રાએ સોશિયલ મીડિયા પર હેલ્ધી અને રિફ્રેશિંગ સમર ડ્રિંકની રેસિપી શેર કરી છે. આના ફાયદા પણ જણાવો. તો ચાલો જાણીએ આ હેલ્ધી ડ્રિંક વિશે-
સામગ્રી
અડધો ગ્લાસ નારિયેળ પાણી
અડધો ગ્લાસ પાણી
1/2 ટીસ્પૂન વરિયાળી પાવડર
1/2 ટીસ્પૂન ફુદીનાના પાનનો પાવડર
1 ચમચી પલાળેલા ચિયા બીજ
ચપટી કાળું મીઠું
ઉનાળામાં પીણું કેવી રીતે બનાવશો-
ઉનાળામાં પીણું બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક ગ્લાસમાં અડધો ગ્લાસ નારિયેળ પાણી લો.
હવે તેમાં અડધો ગ્લાસ ઠંડુ પાણી ઉમેરો.
આ માટે આ પાણીમાં વરિયાળીનો પાઉડર, ફુદીનાના પાનનો પાઉડર, ચિયા સીડ્સ, કાળું મીઠું નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
તૈયાર છે હેલ્ધી, ટેસ્ટી અને રિફ્રેશિંગ ઉનાળુ પીણું.
આ પીણું ઠંડુ કરીને પીઓ અને ઉનાળામાં તમારી જાતને હાઇડ્રેટેડ અને સ્વસ્થ રાખો.
ઉનાળાના પીણાના ફાયદા-
ઉનાળામાં નારિયેળ પાણી ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે એક ઉત્તમ હાઇડ્રેટર તરીકે કામ કરે છે. તેમાં હાજર સોડિયમ, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, કેલ્શિયમ વગેરે પરસેવાના કારણે શરીરમાંથી ખોવાઈ ગયેલા ઈલેક્ટ્રોલાઈટ્સને ફરી ભરી શકે છે.
વિટામીન સીથી ભરપૂર વરિયાળીનો પાઉડર ગરમીને કારણે શરીરમાં થતી બળતરા ઘટાડવામાં ખૂબ જ મદદરૂપ છે. આ સાથે તે પાચનક્રિયાને પણ સુધારે છે.
ફુદીનો ઉનાળામાં શરીરને ઠંડુ રાખવામાં ઘણી મદદ કરે છે. તેમાં હાજર મેન્થોલ શરીરના વધેલા તાપમાનને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
ચિયા સીડ્સ એક ઉત્તમ ઠંડક એજન્ટ છે, જે શરીરમાં પાણીનું પ્રમાણ જાળવી રાખવામાં મદદ કરે છે. તેના ઉપયોગથી શરીર હાઇડ્રેટ રહે છે.