spot_img
HomeLifestyleFoodહોળી પર સરળ રીતે બનાવો આ નાસ્તા, વડીલોની સાથે બાળકોને પણ ગમશે

હોળી પર સરળ રીતે બનાવો આ નાસ્તા, વડીલોની સાથે બાળકોને પણ ગમશે

spot_img

હોળીનો તહેવાર તેની સાથે ઘણી બધી ખુશીઓ લઈને આવે છે. આ દિવસે ચારેબાજુ લોકો રંગોમાં ડૂબેલા જોવા મળે છે. એકબીજાને ગળે લગાડો અને હોળીની શુભકામનાઓ. તેઓ એકબીજાના ઘરે હોળીની શુભેચ્છા પાઠવવા જાય છે. આ કારણે દરેકના ઘરમાં અલગ-અલગ પ્રકારની ખાદ્ય સામગ્રી બને છે. લોકો સ્વજનો અને મહેમાનો માટે તેમના ઘરે મીઠાઈઓ અને અન્ય ઘણી વાનગીઓ બનાવે છે. પરંતુ, જો તમે ઈચ્છો છો કે તમારા મહેમાનો તમારા દ્વારા બનાવેલા સ્વાદિષ્ટ નાસ્તાની પ્રશંસા કરે, તો અમારા આ સમાચાર તમને મદદ કરી શકે છે.

વાસ્તવમાં, આજે અમે તમને આવા જ કેટલાક સ્વાદિષ્ટ નાસ્તા વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને ઘરે બનાવીને તમે માત્ર પુખ્ત વયના લોકોનું જ નહીં પરંતુ બાળકોનું પણ દિલ જીતી લો. આ ખાદ્યપદાર્થો બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે તમારે વધારે મહેનત કરવાની જરૂર નહીં પડે.

This easy to make Holi snack will be loved by kids as well as elders

પોટલી સમોસા

જો તમે સાદા સમોસા ખાવાથી કંટાળી ગયા હોવ તો તમે ઘરે પોટલી સમોસા બનાવી શકો છો. આ સમોસા પાપડી બનાવવા માટે તમારે લોટ, મીઠું, તેલ અને પાણીની જરૂર પડશે. સમોસા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ લોટ ભેળવો અને તેને બાજુ પર રાખો. હવે બે બાફેલા બટેટા લો અને તેને મેશ કરો.

આ પછી એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બટાકા, વટાણા, પનીરના ટુકડા, કાજુના ટુકડા, કિસમિસ, ધાણા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, મીઠું, ગરમ મસાલો અને લીલા ધાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ મિશ્રણ તૈયાર છે.

હવે, સમોસા માટે સ્ટફિંગ તૈયાર કર્યા પછી, ગૂંથેલા લોટને તમારા હાથથી વધુ એક વખત મેશ કરો, પછી નાના બોલ્સ તોડી લો અને તેને હળવા રોલ કરો અને તેને તમારી હથેળી પર મૂકીને સ્ટફિંગથી ભરો. હવે તેને પોટલીની જેમ ફોલ્ડ કરો. તેવી જ રીતે, બધા પોટલી સમોસા તૈયાર કરો અને તેને પકવવા માટે રાખો. તમારા સંબંધીઓને ગરમાગરમ સર્વ કરો.

This easy to make Holi snack will be loved by kids as well as elders

હાર્ટ શેપ પાપડી ચાટ

બાળકોની સાથે વડીલોને પણ પાપડી ચાટ ખાવાનું ખૂબ જ ગમે છે. તેને બનાવવા માટે સૌપ્રથમ લોટ, રવો, તેલ, મીઠું, સેલરી, પાણી અને તળવા માટે તેલ લો. પાપડીનો કણક તૈયાર કરવા માટે, બધા હેતુનો લોટ અને સોજી મિક્સ કરો અને તેમાં કેરમ બીજ, મીઠું અને તેલ ઉમેરીને ભેળવો.

હવે તેમાંથી નાના-નાના બોલ બનાવી લો. તેમને રોલ કરો અને હૃદયના આકારમાં કાપો. હવે તેને ગરમ તેલમાં તળી લો. તેની ટોપિંગ બનાવવા માટે બાફેલા બટેટા, ટામેટાં, મગ, કાળા ચણાને બાફીને રાખો. પાપડી ચાટને સજાવવા માટે દહીંમાં હળવી ખાંડ ઉમેરીને મીઠી બનાવો. પીરસતાં પહેલાં આ બધું પાપડી પર મૂકો અને તેના પર ચાટ મસાલો, આમલીની ચટણી, લીલી ચટણી અને સેવ ઉમેરો. આ સાથે આ પાપડી ચાટ તૈયાર છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular