spot_img
HomeLifestyleFood આ ભારતીય Dessert તમને ઉનાળાની ઋતુમાં ઠંડી રાખશે, સ્વાદમાં પણ શ્રેષ્ઠ છે

 આ ભારતીય Dessert તમને ઉનાળાની ઋતુમાં ઠંડી રાખશે, સ્વાદમાં પણ શ્રેષ્ઠ છે

spot_img

ભારત તેના ખોરાક અને મીઠાઈઓ માટે વિશ્વભરમાં જાણીતું છે. ક્રીમી કુલ્ફીથી લઈને તાજગી આપનારા ફાલૂદા સુધી, ભારતમાં ઘણી બધી મીઠાઈઓ છે – જે ગરમ ઉનાળા માટે યોગ્ય છે. જો તમને ફળો, ક્રીમી કે ફ્રોઝન મીઠી વાનગીઓ ગમે છે, તો આ બધી વસ્તુઓનો સ્વાદ મીઠાઈ જેવો જ છે. આ લેખમાં, અમે તમને ઉનાળાની ઋતુ માટે પરફેક્ટ ડેઝર્ટ વિશે જણાવીશું, જેથી તમે ઠંડક અનુભવવાની સાથે સ્વીટ ડિશનો આનંદ માણી શકો.

મેંગો કુલ્ફી

કુલ્ફી એ ભારતમાં સૌથી વધુ પસંદ કરવામાં આવતી ફ્રોઝન મીઠી વાનગી છે. ઉનાળામાં બાળકોથી લઈને વૃદ્ધો સુધી બધાને કુલ્ફી ખાવાનું પસંદ હોય છે. આ ઉનાળાની ઋતુમાં તમારે એકવાર મેંગો કુલ્ફી પણ ટ્રાય કરવી જોઈએ. તાજી કેરી, દૂધ અને ક્રીમ મિક્સ કરીને મેંગો કુલ્ફી બનાવવામાં આવે છે. જે બાદ તેને ફ્રીઝરમાં રાખીને ફ્રીઝ કરવામાં આવે છે.

રસ મલાઈ

રસ મલાઈ પણ ભારતમાં સૌથી વધુ પસંદ કરવામાં આવતી મીઠાઈ છે. રસ મલાઈ ખૂબ જ સ્પૉન્ગી અને નરમ હોય છે, જેમાં એલચી અને કેસરનો સ્વાદ પણ હોય છે. તેને ઠંડુ કરીને સર્વ કરવામાં આવે છે. ઉનાળાના દિવસે આ પરફેક્ટ ડેઝર્ટ છે.

This Indian dessert will keep you cool in the summer season, tastes great too

ફાલુદા

ફાલુદા એક ઠંડુ અને મધુર પીણું છે. તે વર્મીસેલી નૂડલ્સ, તુલસીના બીજ, રોઝ સિરપ અને દૂધને મિક્સ કરીને બનાવવામાં આવે છે. ભારતમાં ઉનાળાની ઋતુમાં તે લોકોનું પ્રિય પીણું છે.

કેરીનો રસ

કેરીને ફળોનો રાજા કહેવામાં આવે છે, જેને ખાવાનું દરેકને ગમે છે. તાજી કેરીમાંથી એક ખાસ પ્રકારની વાનગી બનાવવામાં આવે છે, જેને કેરીના રસ અથવા તો આમરસ તરીકે ઓળખવામાં આવે છે. ખાસ કરીને, તે પશ્ચિમ ભારતમાં ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. ગુજરાત અને મહારાષ્ટ્રના લોકો તેને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. ઉનાળામાં આ શ્રેષ્ઠ વાનગી છે.

શ્રીખંડ

શ્રીખંડ એ પશ્ચિમ ભારતની પરંપરાગત મીઠાઈ છે, જે દહીંને ગાળીને પછી તેને પાણી વગરનું કરીને બનાવાય છે. બાદમાં તેમાં વિવિધ ફળો, એલચી અને કેસર સાથે ભેળવીને બનાવવામાં આવે છે. તેને ઠંડુ કરીને સર્વ કરવામાં આવે છે. તે મહારાષ્ટ્રમાં વધુ ખાવામાં આવે છે.

 

 

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular