spot_img
HomeLifestyleFoodઆ રીતે ઘરે બનાવો કાજુના કોરમા, તમે હોટેલનો સ્વાદ ભૂલી જશો, બાળકોની...

આ રીતે ઘરે બનાવો કાજુના કોરમા, તમે હોટેલનો સ્વાદ ભૂલી જશો, બાળકોની ફેવરિટ બની જશે, જાણો સરળ રેસીપી.

spot_img

દરરોજ એક જ ખોરાક ખાવાથી બધા કંટાળી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં લોકો હોટલ તરફ વળે છે. કારણ કે ત્યાં તેમને અનેક પ્રકારના ખોરાક મળે છે. આમાંથી એક એવી વાનગી છે જેને વારંવાર ખાવાનું મન થાય છે. કાજુ કોરમા પણ આવી પસંદગીની વાનગીઓમાંથી એક છે. કાજુ કોરમા તેના સ્વાદને કારણે લોકોના પ્રિય બની ગયા છે. તેને ખાધા પછી બાળકો તેના દિવાના થઈ જાય છે. તેનો સ્વાદ લેવા માટે, અમે તેને બહારથી મંગાવવાનું શરૂ કરીએ છીએ, જે ખૂબ ખર્ચાળ છે. આવી સ્થિતિમાં કાજુના કોરમાને ઘરે જ ટ્રાય કરવું વધુ સારું રહેશે. જો તમે અમારી રેસીપી મુજબ કાજુના કોરમા બનાવશો તો

This is how to make cashew korma at home, you will forget the taste of hotel, it will become a favorite of children, know the simple recipe.

કાજુ કોરમા માટેની સામગ્રી

  • કાજુ – 60-70 ગ્રામ
  • ટામેટા – 4-5
  • કાજુ – 10 મસાલામાં પીસવા માટે
  • મોટી એલચી-2
  • લવિંગ- 2-3
  • કાળા મરી – 7-8
  • તજ – 3-4
  • ક્રીમ – 150 ગ્રામ
  • આદુ – 1 ઇંચ
  • લીલા મરચા – 2-3
  • તેલ- 2-3 ચમચી (જરૂર મુજબ)
  • લીલા ધાણા – 3-4 ચમચી
  • હીંગ – 1 ચપટી
  • જીરું- 1/2 ચમચી
  • ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી
  • લાલ મરચું – 1/2 ચમચી
  • હળદર પાવડર – 1/2 ચમચી
  • ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

This is how to make cashew korma at home, you will forget the taste of hotel, it will become a favorite of children, know the simple recipe.

કાજુ કોરમા બનાવવાની રીત

ટેસ્ટી કાજુ કોરમા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ટામેટાં, લીલા મરચાં, આદુ અને કાજુને પીસીને પેસ્ટ બનાવો. આ પછી, એક તપેલી લો, તેને ગેસ પર મૂકો, તેલ ઉમેરો અને ગરમ કરો. તેલ સહેજ ગરમ થાય એટલે તેમાં કાજુ નાખી હલકા બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. હવે તેલમાં જીરું નાખીને તળો.

જીરું શેક્યા પછી તેમાં હિંગ, હળદર પાવડર, આખો ગરમ મસાલો, છાલવાળી કાળી ઈલાયચી અને તેના દાણા નાખીને હળવા શેકી લો. હવે તેમાં ટામેટા, કાજુ, લીલા મરચા, આદુની પેસ્ટ ઉમેરો. જો કે, ધ્યાનમાં રાખો કે જ્યાં સુધી તમને મસાલા પર તેલ તરતું ન દેખાય ત્યાં સુધી તમારે તેને ચમચીની મદદથી હલાવતા રહેવાનું છે. પછી તેમાં લાલ મરચું પાવડર પણ નાખો. હવે શેકેલા મસાલામાં ગરમ ​​મસાલો અને ક્રીમ ઉમેરો. પછી આ ગ્રેવીમાં અડધો કપ પાણી ઉમેરો. તમે આ ગ્રેવી કેટલી જાડી કે પાતળી બનાવવા માંગો છો તે પ્રમાણે પાણી ઉમેરો. હવે ગ્રેવી ફરીથી ઉકળવા લાગે ત્યાં સુધી તેને રાંધવાનું છે.

હવે તેમાં થોડી લીલા ધાણા ઉમેરો. જ્યારે ગ્રેવી ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં મીઠું અને શેકેલા કાજુ ઉમેરો. હવે તેને ઢાંકીને શાકને ધીમી આંચ પર 3-4 મિનિટ રહેવા દો. આ પછી ગેસ બંધ કરી દો. શાકભાજીને લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરો. હવે તમે તેને રોટલી, નાન કે ભાત સાથે સર્વ કરી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular