દક્ષિણ ભારતીય ખાદ્યપદાર્થોમાં ઈડલી, ઢોસા, ઉત્તાપમની સાથે ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. લોકો ડુંગળી ઉત્તપમને ખૂબ જ સ્વાદ સાથે ખાય છે. ઉત્પમ નાસ્તા માટે એક પરફેક્ટ ફૂડ ડીશ છે. સ્વાદિષ્ટ ઉત્તાપમ પણ સોજી એટલે કે રવામાંથી બનાવવામાં આવે છે. જે કોઈ પણ વ્યક્તિ ડુંગળી સાથે તૈયાર કરેલો રવા ડુંગળી ઉત્પમ ખાય છે તે મદદ કરી શકતો નથી પરંતુ તેને ફરીથી માંગી શકે છે. જો તમને સાઉથ ઈન્ડિયન ફૂડ ખાવાનું પસંદ હોય તો આ વખતે તમે રવામાંથી સ્વાદિષ્ટ ઉત્તાપમ બનાવી શકો છો. બાળકોને પણ તેનો સ્વાદ ગમે છે.
રવા ઉત્પમ તૈયાર કરવા માટે ખૂબ જ સરળ છે અને સવારના વ્યસ્ત શેડ્યૂલ વચ્ચે થોડી મિનિટોમાં તૈયાર કરી શકાય છે. જો તમે ક્યારેય રવા ઉત્તપમ બનાવ્યા નથી, તો અમારા દ્વારા આપવામાં આવેલ રેસિપી તમારા માટે ખૂબ જ ઉપયોગી સાબિત થઈ શકે છે. ચાલો જાણીએ રવા ઉત્તપમ બનાવવાની સરળ રીત.
રવા ઉત્તપમ બનાવવા માટેની સામગ્રી
- સોજી – 1 કપ
- સમારેલા ટામેટા – 3-4 ચમચી
- સમારેલી ડુંગળી – 2-3 ચમચી
- સમારેલા લીલા મરચા – 2 ચમચી
- લીલા ધાણા સમારેલી – 3 ચમચી
- દહીં – 1/4 કપ
- તેલ – જરૂરિયાત મુજબ
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
રવા ઉત્પમ બનાવવાની વિધિ
રવા ઉત્તપમ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા ટામેટા અને ડુંગળીને બારીક સમારી લો. આ પછી લીલા મરચા અને લીલા ધાણાને પણ સમારી લો. હવે એક મોટા બાઉલમાં રવો અને દહીં નાખીને ચમચીની મદદથી મિક્સ કરો. તેમાં એક કપ પાણી અને એક ચપટી મીઠું નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરીને સોલ્યુશન બનાવો. હવે આ સોલ્યુશનને ઢાંકીને એક કલાક માટે બાજુ પર રાખો. આ સમયે બેટર ફૂલી જશે.
આ પછી તેમાં થોડી ડુંગળી, ટામેટા, કોથમીર અને લીલા મરચા નાખીને ઉત્તાપમ પર ફેલાવો. આ પછી ઉત્તપમને સારી રીતે શેકવા દો. થોડી વાર પછી, ઉત્પમને ફેરવો અને બીજી બાજુ સોનેરી થાય ત્યાં સુધી પકાવો. ઉત્તાપમ તૈયાર થાય એટલે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. એ જ રીતે, એક પછી એક બધા બેટરનો ઉપયોગ કરીને ડુંગળી ઉત્પમ બનાવો. હવે નારિયેળની ચટણી સાથે સ્વાદિષ્ટ ડુંગળી ઉત્તાપમ સર્વ કરો.