spot_img
HomeLifestyleFoodઆ તાજગી આપતી મિન્ટી વાનગી ઉનાળા માટે પરફેક્ટ છે, બાળકોથી લઈને પુખ્ત...

આ તાજગી આપતી મિન્ટી વાનગી ઉનાળા માટે પરફેક્ટ છે, બાળકોથી લઈને પુખ્ત વયના દરેકને તે ગમશે, સરળ રેસીપી નોંધો.

spot_img

આ કાળઝાળ ગરમીમાં, અમને ફક્ત સાદો અને સ્વાદિષ્ટ ખોરાક જોઈએ છે જે આરામદાયક છે. જ્યારે ભારતીય ખોરાકની વાત આવે છે ત્યારે વિવિધતાની કોઈ કમી નથી. જો તમે કંઈક સરળ અને સરળ બનાવવા માંગો છો, તો પછી દહીં ભાત, લીંબુ ચોખા, ખીચડી, રાજમા ભાત કેટલાક આરામદાયક ખોરાક (સ્વાદિષ્ટ ભોજન) છે જે તમે અજમાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ આ ઉનાળામાં સ્પેશિયલ ફુદીનાના ભાત, આ ફુદીનો અને તાજગી આપનારી વાનગી તમારો દિવસ બનાવી દેશે. પુદીના, જેને ફુદીના તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તે ખૂબ જ ફાયદાકારક ઔષધિ છે. તેમાં પ્રોટીન, કાર્બોહાઇડ્રેટ, ફાઇબર, વિટામિન સી, કેલ્શિયમ, ફોસ્ફરસ અને પોટેશિયમ મળી આવે છે.

ઉનાળાની ઋતુમાં ફુદીનાનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. ફુદીનામાંથી અનેક પ્રકારની વાનગીઓ બનાવી શકાય છે.

Latest and Breaking News on NDTV

ફુદીનાનો ઉપયોગ ઘણીવાર વાનગીઓનો સ્વાદ વધારવા માટે થાય છે. અમે જે વાનગીનું વર્ણન કરી રહ્યા છીએ તે ફુદીનો, લીલા મરચા અને લીંબુના રસના સાર અને સ્વાદથી તૈયાર કરવામાં આવે છે.

ફુદીનાના રાઈસ બનાવવાની રીત-

આ વાનગી બનાવવા માટે પહેલા ફુદીનાના પાન અને ઝીણા સમારેલા લીલા મરચાને થોડા પાણી સાથે પીસી લો. આ પેસ્ટને બાજુ પર રાખો. એક તપેલીને આગ પર રાખો. રસોઈના તેલમાં જીરું તળી લો. ડુંગળી ઉમેરો અને રંગ બદલાય ત્યાં સુધી પકાવો. ડુંગળી શેકાઈ જાય એટલે તેમાં રાંધ્યા વગરના ચોખા ઉમેરો. હવે ચોખામાં ફુદીનાની પેસ્ટ ઉમેરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેમાં મીઠું અને લીંબુનો રસ ઉમેરો. છેલ્લે ચોખામાં પાણી ઉમેરો અને તેને ઢાંકીને પાકવા દો. ચોખા રાંધ્યા પછી, સર્વ કરો અને આનંદ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular