spot_img
HomeLifestyleFoodઉનાળામાં કાચી કેરીની આ ચટણી તમને આંગળી ચાટતા કરી દેશે, જાણી લો...

ઉનાળામાં કાચી કેરીની આ ચટણી તમને આંગળી ચાટતા કરી દેશે, જાણી લો રીત

spot_img

ભારતીય વાતાવરણમાં લોકો સદીઓથી ચટણીનું સેવન કરતા આવ્યા છે. જો ભોજન સાથે ચટણી લેવામાં આવે તો ભોજનનો આનંદ બમણો થઈ જાય છે. ઉનાળાની ઋતુમાં લોકો કેરીની ચટણી પણ ખૂબ ઉત્સાહથી ખાય છે. આ સિઝનમાં કાચી કેરીમાંથી વિવિધ પ્રકારની ચટણી બનાવવામાં આવે છે, જેમાંથી એક ગોળ અને કેરીનું અથાણું પણ સામેલ છે. પરંતુ અમે તમને શુદ્ધ દેશી કેરીની ચટણીની રેસિપી વિશે જણાવીશું જે આજે પણ ગામડાઓ અને શહેરોમાં લોકો રોટલી સાથે લોકો ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે.

તમે આ ચટણીને લંચ કે ડિનર સાથે ગમે ત્યારે સાઇડ ડિશ તરીકે ખાઈ શકો છો. જો તમારી દાળમાં તડકા ન હોય તો તમે તેને દાળમાં ભેળવીને ખાશો તો સ્વાદ અદ્ભુત હશે. કેરીની ચટણીની રેસીપી થોડીવારમાં તૈયાર થઈ જશે. જો તમારે કાચી કેરીની આ ચટણી બનાવવી હોય તો ચાલો તમને તેની રેસિપી જણાવીએ.

Raw Mango Chutney | Kairi Chutney - Vanita's Corner

કાચી કેરીની ચટણી માટેની સામગ્રી:

2 કાચી કેરી, 1 ડુંગળી, 2 થી 3 કાશ્મીરી લાલ મરચાં, 1 ચમચી જીરું, કોથમીરનો સમૂહ, 10 થી 12 છોલે લસણ, અડધી ચમચી કાળું મીઠું, સફેદ મીઠું સ્વાદ મુજબ.

કાચી કેરીની ચટણી બનાવવાની રીત:

સ્ટેપ 1: કાચી કેરીની ચટણી બનાવવા માટે પહેલા 2 કાચી કેરી લો અને તેને સ્વચ્છ પાણીમાં ધોઈ લો. તેમને સુતરાઉ કાપડથી સાફ કરશે. હવે છાલની મદદથી કેરીની છાલ ઉતારી લો. તે પછી આપણે કેરીના ટુકડા કરીશું.

સ્ટેપ 2 : હવે આ કેરીના ટુકડાને ગ્રાઇન્ડરનાં બરણીમાં મૂકો. આ સાથે તેમાં 1 ડુંગળી, 2 થી 3 કાશ્મીરી લાલ મરચાં, 1 ચમચી જીરું, ધાણાજીરુંનો સમૂહ, 10 થી 12 છોલેલા લસણની કડી અને અડધો કપ પાણી ઉમેરીને ખૂબ જ બારીક પીસી લો.

સ્ટેપ 3 : હવે છેલ્લા સ્ટેપમાં ગ્રાઈન્ડ કરેલી કેરીને એક મોટા બાઉલમાં કાઢી તેમાં અડધી ચમચી સ્વાદ મુજબ મરચું અને મીઠું ઉમેરો. કેરીની ચટણી તૈયાર છે. તમે તેને ફ્રિજમાં રાખીને 2 દિવસ સુધી ભોજન સાથે લઈ શકો છો.

 

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular