Tips To Choose Good Lychees: ઉનાળામાં રસદાર ફળો મોંમાં મીઠાશ તો લાવે જ છે સાથે સાથે શરીરને હાઈડ્રેટ અને ઠંડુ પણ રાખે છે. આવું જ એક રસદાર ફળ છે લીચી. લીચીમાં ફોલેટ,
પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, વિટામિન સી, વિટામિન બી6 જેવા ઘણા જરૂરી પોષક તત્વો હાજર છે. જે વ્યક્તિની રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવામાં અને તેને ઘણી બીમારીઓથી દૂર રાખવામાં મદદ કરે છે. પરંતુ જ્યારે તમે આકસ્મિક રીતે બજારમાંથી રસાયણોથી પકવેલી લીચી ખરીદો અને ઘરે લાવો ત્યારે વ્યક્તિનો સ્વાદ, પૈસા અને સ્વાસ્થ્ય બગડે છે. જો તમે તમારા સ્વાદની સાથે તમારા પરિવારના સ્વાસ્થ્યનું પણ ધ્યાન રાખવા માંગતા હોવ તો લીચી ખરીદતી વખતે આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો.
લીચી ખરીદતી વખતે ન કરો આ ભૂલો-
લીચીનું કદ
બજારમાંથી ક્યારેય લીચી ન ખરીદો જે કદમાં ખૂબ મોટી હોય. જો લીચી ખૂબ મોટી હોય તો શક્ય છે કે તેને કેમિકલની મદદથી રાંધવામાં આવી હોય.
લીચીની છાલ
લીચી ક્યારેય ખરીદશો નહીં જેની છાલ સફેદ અથવા ખૂબ જ બ્રાઉન હોય. જો તમે આવી લીચી ખરીદો છો, તો તે ઝડપથી બગડે છે. આ સિવાય જો લીચીની છાલ ફાટી ગઈ હોય અથવા ખૂબ ભીની હોય તો તે સડી શકે છે, આવી લીચી ન ખાવી. આ પ્રકારની લીચી ખાવાથી પેટમાં દુખાવો થઈ શકે છે.
કાચી લીચીની ઓળખ
કાચી લીચી ખાવાથી પેટમાં દુખાવો થઈ શકે છે, તેથી હંમેશા પાકેલી લીચી ખાવી જોઈએ. લીચીને ઓળખવા માટે, તેના ઉપરના ભાગને સ્પર્શ કરો. જો લીચી બહારથી ખૂબ સખત હોય તો તેનો અર્થ એ કે લીચી કાચી છે.
રંગ દ્વારા ઓળખો
લીલી લીચી ક્યારેય ન ખરીદો. આ રંગની લીચી અંદરથી પાકતી નથી. હંમેશા ગુલાબી અથવા લાલ રંગની લીચી ખરીદવાનો પ્રયાસ કરો.
ગંધ દ્વારા ઓળખો
જો લીચી પાકેલી હોય તો તેમાંથી મીઠી સુગંધ આવે છે. નહિંતર, કાચી લીચીમાં ખાટી વાસ આવશે.