ઓટ્સનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ઓટ્સને પોષક તત્વોનો ખજાનો માનવામાં આવે છે. ફાઈબરથી ભરપૂર ઓટ્સ વજન ઘટાડવામાં ખૂબ મદદગાર સાબિત થાય છે. આવી સ્થિતિમાં ઘણા લોકો નાસ્તામાં ઓટ્સ ખાવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ કેટલીકવાર સાદા ઓટ્સ સૌમ્ય અને કંટાળાજનક દેખાવા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં, ઓટ્સ ઉપમાની સરળ રેસીપી અનુસરીને, તમે મસાલેદાર અને આરોગ્યપ્રદ નાસ્તાની મજા માણી શકો છો.
તમે તમારા મનપસંદ શાકભાજીને રેસીપીમાં ઉમેરીને ઓટ્સ ઉપમાને વધુ પોષક તત્વોથી ભરપૂર બનાવી શકો છો. સ્પાઈસી ઓટ્સ ઉપમા ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને મસાલેદાર હોય છે. તો ચાલો જાણીએ ઓટ્સ ઉપમા બનાવવાની રેસિપી, જેને અજમાવીને તમે શ્રેષ્ઠ નાસ્તો સર્વ કરી શકો છો.
ઓટ્સ ઉપમા બનાવવા માટેની સામગ્રી
ઓટ્સ ઉપમા બનાવવા માટે, 1 કપ ઓટ્સ, 1 ચમચી તેલ, 1 ચમચી સરસવ, અડધી ચમચી અડદની દાળ, ½ ચમચી જીરું, 10 કાજુ, 5-6 કઢીના પાન, 1 ઇંચ બારીક સમારેલા આદુ, 2 ઝીણા સમારેલા લીલા મરચા, ½ ટીસ્પૂન ઝીણા સમારેલા. ડુંગળી, ½ બારીક સમારેલ ગાજર, 5 બારીક સમારેલા કઠોળ, ½ ટીસ્પૂન હળદર પાવડર, ¼ બારીક સમારેલા કેપ્સિકમ, 2 ચમચી વટાણા, ¾ ટીસ્પૂન મીઠું, 1 કપ પાણી, 2 ટીસ્પૂન બારીક સમારેલી કોથમીર, 2 ચમચી છીણેલું નારિયેળ અને 1 ચમચી લીંબુનો રસ લો.
ઓટ્સ ઉપમા બનાવવાની રેસીપી
જો તમે રોલ્ડ ઓટ્સનો ઉપયોગ ઓટ્સ ઉપમા બનાવવા માટે કરો છો. તેથી તેને પેનમાં 5 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. ઝટપટ ઓટ્સ શેકવાની જરૂર નથી. તમે તેનો સીધો ઉપયોગ કરી શકો છો. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. પછી તેમાં સરસવ, અડદની દાળ, જીરું, કઢી પત્તા અને કાજુ ઉમેરો.
કાજુનો રંગ ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય પછી તેમાં આદુ, લીલું મરચું અને ડુંગળી ઉમેરો. હવે ડુંગળીને તે નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. પછી તેમાં ગાજર, કઠોળ, કેપ્સિકમ, વટાણા, હળદર પાવડર અને મીઠું મિક્સ કરો.
બધા શાકભાજીને 2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો અને તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને તેને 5 મિનિટ માટે રહેવા દો. પાણી ઉકળ્યા પછી, તેમાં ઓટ્સ ઉમેરો, મિક્સ કરો અને પાણી શોષાઈ ન જાય ત્યાં સુધી તેને પાકવા દો. છેલ્લે મીઠું, લીલા ધાણા, નાળિયેર અને લીંબુનો રસ ઉમેરો. તૈયાર છે તમારા ઓટ્સ ઉપમા. નાસ્તામાં ગરમાગરમ ઓટ્સ ઉપમા સર્વ કરો.
જો તમે ઈચ્છો તો ઓફિસ કે સ્કૂલ લંચમાં પણ ઓટ્સ ઉપમાને પેક કરી શકો છો. સરળતાથી પચી જવાની સાથે તેમાં પોષક તત્વો પણ ભરપૂર હોય છે. તેને તમારા આહારમાં સામેલ કરીને, તમે સ્વાદ અને આરોગ્યની ડબલ માત્રા મેળવી શકો છો.