spot_img
HomeLifestyleFoodએક જ પ્રકારના પરાઠા ખાવાથી કંટાળી ગયા છો , તો આ વખતે...

એક જ પ્રકારના પરાઠા ખાવાથી કંટાળી ગયા છો , તો આ વખતે પાલક પનીર પરાઠા ટ્રાય કરો

spot_img
  • 300 ગ્રામ સમારેલી પાલક
  • 250 ગ્રામ પનીર
  • 4-5 લીલા મરચાં
  • 3-4 લસણની કળી
  • 1 ચમચી તેલ અથવા ઘી
  • એક કપ ઘઉંનો લોટ
  • મીઠું ચમચી
  • 1 ચમચી જીરું
  • 1 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ
  • એક મોટી સાઈઝની ડુંગળી
  • 1 ટીસ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ
  • 1 ચમચી શેકેલું જીરું પાવડર
  • મેગી મસાલા
  • થોડું પાણી
  • સ્વાદ માટે મીઠુ

If you are tired of eating the same type of parathas, then try Palak Paneer Paratha this time.

પદ્ધતિ:

  • સૌ પ્રથમ બ્લેન્ડરમાં પાલક, લીલા મરચા અને લસણ નાખીને પ્યુરી તૈયાર કરો.
  • હવે ઘઉંના લોટમાં તૈયાર કરેલી પ્યુરી, મીઠું અને થોડું તેલ અથવા ઘી ઉમેરીને નરમ લોટ બાંધો.
  • આ પછી, સ્ટફિંગ બનાવવા માટે, એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં જીરું, આદુ લસણની પેસ્ટ અને લીલા મરચાં નાખીને સાંતળો.
  • હવે તેમાં ડુંગળી નાખીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો. આ પછી તેમાં ચીલી ફ્લેક્સ, શેકેલું જીરું પાવડર અને મીઠું ઉમેરો.
  • છેલ્લે તેમાં છીણેલું પનીર અને મેગી મસાલો ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને 2-3 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
  • હવે લોટની નાની રોટલી વાળી લો અને પછી તૈયાર કરેલું સ્ટફિંગ વચમાં ભરીને પરાઠાની જેમ પાથરી લો.
  • આ પછી, તળીને ગરમ કરો અને ઘી અથવા માખણની મદદથી પરાઠાને સારી રીતે બેક કરો.
  • તૈયાર છે ટેસ્ટી પાલક પનીર પરાઠા. તેને દહીં અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular