- 300 ગ્રામ સમારેલી પાલક
- 250 ગ્રામ પનીર
- 4-5 લીલા મરચાં
- 3-4 લસણની કળી
- 1 ચમચી તેલ અથવા ઘી
- એક કપ ઘઉંનો લોટ
- મીઠું ચમચી
- 1 ચમચી જીરું
- 1 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ
- એક મોટી સાઈઝની ડુંગળી
- 1 ટીસ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ
- 1 ચમચી શેકેલું જીરું પાવડર
- મેગી મસાલા
- થોડું પાણી
- સ્વાદ માટે મીઠુ
પદ્ધતિ:
- સૌ પ્રથમ બ્લેન્ડરમાં પાલક, લીલા મરચા અને લસણ નાખીને પ્યુરી તૈયાર કરો.
- હવે ઘઉંના લોટમાં તૈયાર કરેલી પ્યુરી, મીઠું અને થોડું તેલ અથવા ઘી ઉમેરીને નરમ લોટ બાંધો.
- આ પછી, સ્ટફિંગ બનાવવા માટે, એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં જીરું, આદુ લસણની પેસ્ટ અને લીલા મરચાં નાખીને સાંતળો.
- હવે તેમાં ડુંગળી નાખીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો. આ પછી તેમાં ચીલી ફ્લેક્સ, શેકેલું જીરું પાવડર અને મીઠું ઉમેરો.
- છેલ્લે તેમાં છીણેલું પનીર અને મેગી મસાલો ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને 2-3 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
- હવે લોટની નાની રોટલી વાળી લો અને પછી તૈયાર કરેલું સ્ટફિંગ વચમાં ભરીને પરાઠાની જેમ પાથરી લો.
- આ પછી, તળીને ગરમ કરો અને ઘી અથવા માખણની મદદથી પરાઠાને સારી રીતે બેક કરો.
- તૈયાર છે ટેસ્ટી પાલક પનીર પરાઠા. તેને દહીં અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો.