spot_img
HomeLifestyleFoodશિયાળાની ઋતુમાં શરીરને ગરમ રાખવા માટે આ રીતે બનાવો ગોળની ચટણી

શિયાળાની ઋતુમાં શરીરને ગરમ રાખવા માટે આ રીતે બનાવો ગોળની ચટણી

spot_img

શિયાળો આવી ગયો છે. શિયાળાની ઋતુમાં ઠંડી લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં શરીરને ગરમ રાખવું જરૂરી છે. શિયાળામાં ગોળ ખાવામાં આવે છે. ગોળનો સ્વભાવ ગરમ હોય છે. ગોળનું સેવન ચા સાથે અને ભોજન પછી કરવામાં આવે છે.

શું તમે ચટણી ખાવાના શોખીન છો? ચટણી ખાવાનો સ્વાદ વધારે છે. શિયાળામાં તમે ગોળની ચટણી બનાવી શકો છો. ના-ના, અમે ગોળ અને આમલીની પરંપરાગત ચટણીની રેસીપી નહીં જણાવીએ. આજે આ લેખમાં અમે તમને ગોળની વિવિધ સ્ટાઈલની રેસીપી જણાવીશું.

ગોળ અને લસણ ની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી

લસણની મસાલાનો ઉપયોગ ખોરાકમાં થાય છે. લસણની ચટણી પણ બનાવવામાં આવે છે. લસણ અને ગોળ, બંને વસ્તુઓ ગરમ છે. આ બંનેને મિક્સ કરીને તમે ચટણી બનાવી શકો છો. લસણ અને ગોળની ચટણી બનાવવા માટે આ રીત અજમાવો

To keep the body warm in the winter season, make jaggery chutney like this

ચટણી બનાવવા માટેની સામગ્રી

100 ગ્રામ ગોળ
1 લસણ લવિંગ
સૂકા લાલ મરચા
1 ચમચી તેલ
1 ચમચી જીરું
અડધી ચમચી હળદર
સ્વાદ મુજબ મીઠું
કાળા મરી પાવડર સ્વાદ મુજબ
1 ચમચી લીંબુનો રસ
ચટણી કેવી રીતે બનાવવી

સૌપ્રથમ સૂકા લાલ મરચાને હુંફાળા પાણીમાં 15 મિનિટ પલાળી રાખો.
હવે લસણની એક કળી છોલી લો.
15 મિનિટ પછી, મિક્સર જારમાં છાલવાળી લસણની લવિંગ, 1 ચમચી જીરું અને સૂકું લાલ મરચું ઉમેરો.
હવે 1 ચમચી ગોળ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો.
દરેક વસ્તુને મિક્સરમાં પીસી લો.
હવે આ મિશ્રણમાં 1 ચમચી લીંબુનો રસ ઉમેરો.
જો જરૂરી હોય તો તમે તેમાં પાણી પણ ઉમેરી શકો છો.
હવે તેને ફરીથી બ્લેન્ડ કરો.
આ મિશ્રણમાં હૂંફાળું તેલ ઉમેરો અને તેને ફરીથી પીસી લો.
હવે ગોળ અને લસણ ની ચટણી તૈયાર છે.

To keep the body warm in the winter season, make jaggery chutney like this

ગોળની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી
તમે ગોળ અને આમલીની ચટણી ખાધી છે? ગોળ અને ટામેટાંનું કોમ્બિનેશન બેસ્ટ છે. જે રીતે ટામેટાંનો ઉપયોગ ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે કરવામાં આવે છે. એ જ રીતે, એવું કહી શકાય કે ટામેટાં વિના ચટણી અધૂરી છે. તમે ગોળ અને ટામેટાની ચટણી બનાવી શકો છો. ચટણી બનાવવા માટે આ સ્ટેપ્સ ફોલો કરો-
ચટણી બનાવવા માટેની સામગ્રી
અડધો કિલો ટામેટા
½ ચમચી ચાટ મસાલો
સ્વાદ મુજબ મીઠું
કાળા મરી પાવડર સ્વાદ મુજબ
100 ગ્રામ ગોળ
1 ચમચી તેલ
અડધી ચમચી હળદર
1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
½ ટીસ્પૂન વિનેગર

ચટણી કેવી રીતે બનાવવી?

સૌ પ્રથમ બધા ટામેટાંને ધોઈ લો.
ત્યારબાદ ઈમામદસ્તામાં કાળા મરીને પીસીને તેનો પાવડર બનાવી લો.
હવે તેને કાપીને મિક્સરમાં પીસી લો.
જો તમે ઇચ્છો, તો તમે આ પગલું છોડી પણ શકો છો.
હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરવા માટે રાખો.
જ્યારે તેલ ગરમ થવા લાગે ત્યારે તેમાં ટામેટાની પેસ્ટ ઉમેરો.
તેને લગભગ 5-7 મિનિટ સુધી પકાવો.
પછી તેમાં અડધી ચમચી હળદર, 1 ચમચી લાલ પાવડર, સ્વાદ મુજબ મીઠું અને ઉપર કાળા મરી નાંખો.
હવે તેને થોડીવાર માટે ફરીથી રાંધવા માટે છોડી દો.
જ્યારે આ પેસ્ટ ઘટ્ટ થવા લાગે અથવા તેલ છૂટું પડે ત્યારે તેમાં ગોળ ઉમેરો.
ગોળને ઝડપથી ઓગળવા માટે તમે થોડું પાણી પણ ઉમેરી શકો છો.
હવે તેને ઢાંકીને થોડીવાર પકાવો અને છેલ્લે ½ ચમચી વિનેગર ઉમેરો.
હવે તમારી ગોળ અને ટામેટાની ચટણી તૈયાર છે.
તમે તેને પરાઠા અથવા દાળ અને ભાત સાથે સર્વ કરી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular