બદલાતી ઋતુમાં ખાનપાનનું ખાસ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે. આવી સ્થિતિમાં, ગરમ અને આરામ આપનાર સૂપ લેવાનું સારું છે. ત્યારે અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ સરળ છતાં સ્વાદિષ્ટ સૂપની રેસિપી. તમને તમારા મનપસંદ રેસ્ટોરન્ટ સૂપ સાથે છોડીને. હા, આ સરળ ક્રીમી સૂપ તમારા રસોડામાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ થોડા ઘટકો સાથે બનાવી શકાય છે.
આ સરળ રેસીપી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ કોળાના બહારના પડને ધોઈને છોલી લો. તેના ટુકડા કરો.પ્રેશર કૂકર લો, તેમાં માખણના ટુકડા નાખો અને તેમાં ડુંગળી, લસણ આદુની પેસ્ટ ઉમેરો.તેમને સારી રીતે ફ્રાય કરો.
જ્યારે ડુંગળી આછું સોનેરી થાય ત્યારે કોળાના ટુકડા પાણી સાથે ઉમેરો. 2-3 સીટી વાગે ત્યાં સુધી પ્રેશર કુક કરો.તે થઈ જાય પછી ગેસ બંધ કરી ઢાંકણ ખોલો. તેને ઠંડુ થવા દો. બ્લેન્ડર લો અને આખા સૂપને તરબૂચના બીજ સાથે મિક્સ કરો અને તેને બાજુ પર રાખો.
એક પેન લો અને માખણ ઉમેરો, મિશ્રણ ઉમેરો અને વ્હીપ્ડ લો ફેટ ક્રીમ ઉમેરો. કોથમીરથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.