સંદેશ એક પારંપરિક બંગાળી મીઠાઈ છે, જે સ્વાદમાં આકર્ષક તેમજ બનાવવામાં સરળ છે. મેંગો સંદેશ એક ફ્યુઝન રેસીપી છે, જે કેરીના પલ્પ, દૂધ, દૂધ પાવડર, વિનેગર અને ખાંડ સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે. તેને દૂધમાં દહીં નાખીને તેમાંથી ચેના બનાવીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. ઉનાળામાં કેરી ખાવાની આ શ્રેષ્ઠ રીત છે. તેથી, સામાન્ય અને ક્લાસિક સંદેશાઓનું એકદમ અનોખું મિશ્રણ. તમે બદામ, અખરોટ અથવા પિસ્તા જેવા ડ્રાય ફ્રૂટ્સથી ગાર્નિશ કરીને આ સરળ રેસીપીનો આનંદ લઈ શકો છો. બાળકોને આ મીઠાઈ ખૂબ ગમે છે. આ મોઢામાં પાણી લાવી દે તેવી રેસીપી પોટલક, કિટી પાર્ટી, ગેમ નાઈટ, પિકનિક અને રોડ ટ્રીપ્સ જેવા પ્રસંગોએ પીરસી શકાય છે અને તે ચોક્કસપણે દરેકને તેના સ્વાદિષ્ટ સ્વાદથી પ્રભાવિત કરશે. તમારે આ સપ્તાહમાં તમારા પરિવાર માટે આ વાનગી અજમાવવી જ જોઈએ.
મેંગો સંદેશ માટેની સામગ્રી
- 3 કપ દૂધ
- 1 1/2 ચમચી સરકો
- 1 1/2 કપ કેરીનો પલ્પ
- 3 ચમચી દૂધ પાવડર
- 1 1/2 ચમચી ખાંડ
ગાર્નિશ માટે
જરૂર મુજબ કાપેલી બદામ
મેંગો મેસેજ કેવી રીતે બનાવવો?
સ્ટેપ 1
આ મીઠી રેસીપી તૈયાર કરવા માટે, મધ્યમ આંચ પર એક તપેલીમાં દૂધ ગરમ કરો. દૂધ ઉકળે એટલે તેમાં વિનેગર ઉમેરીને ઘટ્ટ થવા દો. એક મોટા બાઉલ પર મલમલનું કપડું મૂકો અને તેમાંથી દહીંવાળું દૂધ કાઢો.
સ્ટેપ 2
હવે કાપડના ચારેય છેડા એક સાથે લાવો. એક છેડો બીજા ત્રણ છેડાની આસપાસ બાંધો. વહેતા પાણીના નળ પર કાપડ લટકાવી દો. જ્યારે બધી છાશ સુકાઈ જાય, ત્યારે કપડું ખોલો અને એક બાઉલમાં ચેના (અવશેષ)ને બહાર કાઢો. આ બાઉલમાં ખાંડ અને મિલ્ક પાવડર મિક્સ કરો. તેમાં કેરીનો પલ્પ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
સ્ટેપ 3
મધ્યમ તાપ પર એક તપેલી મૂકો અને તેમાં કેરી-ચેનાનું મિશ્રણ ઉમેરો. ઘટ્ટ પેસ્ટ બને ત્યાં સુધી મિશ્રણને ગરમ કરો. રાંધ્યા બાદ આ મિશ્રણને એક બાઉલમાં કાઢી લો. તેને ઠંડુ થવા દો. તેને કણકની જેમ ભેળવી તેના નાના-નાના બોલ બનાવી લો. તેમને પ્લેટમાં રાખો અને રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. ઠંડું થયા પછી, ઝીણી સમારેલી બદામથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો!