spot_img
HomeLifestyleFoodકડવા કારેલાની કડવાશને દૂર કરવા અજમાવો રસોડાની આ ટિપ્સ, બધા લોકો તેને...

કડવા કારેલાની કડવાશને દૂર કરવા અજમાવો રસોડાની આ ટિપ્સ, બધા લોકો તેને ખુશી ખુશી ખાશે

spot_img

ડાયાબિટીસને નિયંત્રણમાં રાખવાથી લઈને લોહીને શુદ્ધ કરવા સુધી, કારેલા ખાવાથી વ્યક્તિને ઘણા ફાયદા થાય છે. સ્વાસ્થ્ય માટે આટલું ફાયદાકારક હોવા છતાં, તેની કડવાશને કારણે, ઘણા ઘરોમાં લોકો કારેલા ખાવાનું ટાળે છે. જો તમારા પરિવારના સભ્યો તેના કડવા સ્વાદને કારણે કારેલા ખાવાનો ઇનકાર કરે છે, તો આ રસોડાની ટિપ્સ તમને મદદ કરી શકે છે. આ કિચન ટિપ્સ અજમાવીને તમે કારેલાની કડવાશને સરળતાથી દૂર કરી શકો છો. ચાલો જાણીએ કેવી રીતે.

Health Benefits of Eating Bitter Gourd - lifeberrys.com

કારેલાની કડવાશ દૂર કરવાની ટિપ્સ-

મીઠું-

કારેલાની કડવાશ દૂર કરવા માટે સૌથી પહેલા કારેલાને કાપીને તેના પર મીઠું છાંટીને 20 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. કારેલા પર મીઠું લગાવીને છોડી દેવાથી તેનો બધો જ કડવો રસ નીકળી જાય છે. 20 મિનિટ પછી, તમે કારેલાને નિચોવીને શાક બનાવી શકો છો. કારેલાનો સ્વાદ કડવો નહીં આવે.

આમલી-

કારેલાની કડવાશ દૂર કરવા માટે આમલીના પલ્પ અને પાણીનું દ્રાવણ તૈયાર કરો અને તેમાં કાપેલા કારેલાને લગભગ અડધો કલાક પલાળી રાખો. આમલીની ખાટી કારેલાની કડવાશને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. શાક બનાવતા પહેલા આમલીના પાણીમાંથી કારેલાને કાઢીને સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ લો. આમ કરવાથી તમારું શાક ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ બનશે.

Lemons: Benefits, Nutrition, Who Should Avoid Them

લીંબુ-

કારેલાની કડવાશ દૂર કરવા માટે સૌપ્રથમ કારેલાના ટુકડા કરી લો અને તેને લીંબુના રસમાં 15 થી 20 મિનિટ માટે રાખો. લીંબુના રસની ખાટા કારેલાની કડવાશને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. શાક બનાવતા પહેલા કારેલાને સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ લો.

બ્લેન્ચિંગ-

કારેલાની કડવાશ દૂર કરવા માટે, તમે બ્લેન્ચિંગની પદ્ધતિ પણ અજમાવી શકો છો. આ માટે સૌપ્રથમ એક વાસણમાં પાણી ઉકાળો, તેમાં સમારેલો કારેલા નાખીને 5 મિનિટ સુધી ઉકાળો. હવે એક વાસણમાં કારેલાને મૂકો અને તેના પર બરફના ટુકડા મૂકો. આ પછી, કારેલામાંથી પાણી કાઢી લો અને શાક તૈયાર કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular