માર્ગારીટા એ ક્લાસિક કોકટેલ છે જે 1930 થી આજ સુધી પ્રખ્યાત છે.
નારંગી લિકર અને કુંવરપાઠામાંથી બનાવેલો મેક્સિકોનો દારૂ સાથે બનાવેલ, આ મેક્સીકન માર્ગારીટા રેસીપી એ રમતની રાત્રિઓ, પોટ લક, તારીખો, વર્ષગાંઠો અને ખાસ પ્રસંગો પર અજમાવવા માટે એક પ્રેરણાદાયક અને પ્રેરણાદાયક પીણું છે. જો તમે ઇચ્છો તો, તમે પીણાને લીંબુની છાલ અથવા ફુદીનાના પાનથી સજાવી શકો છો.
ઠંડુ કરીને સર્વ કરો અને તમારા પરિવાર અને મિત્રો સાથે આ પીણાનો આનંદ લો.
તેને એક બાઉલમાં બાજુ પર રાખો.
લાઈમ ઈન્ફ્યુઝ્ડ સિમ્પલ સીરપ તૈયાર કરવા. એક તપેલીમાં 1/2 કપ પાણી ઉકાળો અને તેમાં ખાંડ ઉમેરો. ખાંડ ઓગળી જાય ત્યાં સુધી એક મિનિટ ઉકાળો. આગ બંધ કરો, લીંબુની છાલની પટ્ટીઓ ઉમેરો અને પેનને ઢાંકી દો.
ચાસણીને ઠંડુ થવા દો. એકવાર ચાસણી ઓરડાના તાપમાને આવે પછી, ચૂનાના ફાચરને દૂર કરો અને તેને એક બાઉલમાં બાજુ પર મૂકો. માર્ગારીટા તૈયાર કરવા માટે: ચૂનોનો રસ, કુંવરપાઠામાંથી બનાવેલો મેક્સિકોનો દારૂ, નારંગી લિકર, 1/4 થી 1/2 કપ ચૂનો ચાસણી અને બરફના ટુકડાને એકસાથે મિક્સ કરો. .
સર્વિંગ પ્લેટ પર કોશર મીઠું છાંટવું.
દરેક કાચની કિનારને આરક્ષિત ચૂનો વડે ઘસો, પછી કાચની કિનારને મીઠા પર ડુબાડો. ગ્લાસમાં માર્જરિતા રેડો. દરેક ગ્લાસને ચૂનાની છાલની પટ્ટીથી ગાર્નિશ કરો.