રવિવાર હોય કે સોમવાર, દરરોજ ઈંડા ખાઓ, આ જિંગલ આપણે બધા બાળપણથી જ આપણા પરિવારમાં સાંભળતા આવ્યા છીએ. દૂધની જેમ ઈંડાને પણ ખૂબ પૌષ્ટિક માનવામાં આવે છે. ઈંડા ખાવાથી શરીર માટે જરૂરી ઘણા પોષક તત્વો એક જ વારમાં મળી જાય છે. તેમાં 13 આવશ્યક વિટામિન્સ, મિનરલ્સ, ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ્સ અને એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ સાથે પ્રોટીન હોય છે. ઈંડામાં જોવા મળતા પ્રોટીનને ઉચ્ચ ગુણવત્તાનું માનવામાં આવે છે. ઈંડા બાફેલા, કાચા, ઓમેલેટ અને કરીના રૂપમાં ખાવામાં આવે છે. તેની ભુરજી પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે, શિયાળામાં લોકો ઘણીવાર બ્રેડ અને ઈંડાથી બનેલી ભુર્જી ખાવાનું પસંદ કરે છે.
તમે નાસ્તામાં ઈંડાની ભુર્જી ખાઈ શકો છો. તમે તેને રોટલી સાથે ખાઈ શકો છો અથવા જો તમે ડિનરમાં માત્ર પ્રોટીન લેવા માંગતા હોવ તો પણ આ બેસ્ટ ઓપ્શન છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે 1 ઈંડું ઘણી ભૂમિકા ભજવી શકે છે. ભુરજી પણ આપણે ઘણી રીતે બનાવી શકીએ છીએ. તો શા માટે આ શિયાળામાં ઈંડાને નવો લુક ન આપો અને નવા પ્રકારની ઈંડાની ભુર્જી બનાવો. ઈંડાની ભુર્જી બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી
ઈંડા, ઘી, જીરું, હળદર, મીઠું, લાલ મરચું, ગરમ મસાલો, ટામેટા, કેપ્સિકમ, લીલા ધાણા, લીલા મરચા.
ઈંડાની ભુર્જી બનાવવા માટે તમારે કાચા ઈંડા લેવા પડશે. ઇંડા તોડી અને તેને હરાવ્યું. હવે ડુંગળી, ટામેટા, લીલા ધાણા, મરચા, કેપ્સીકમને બારીક સમારી લો. ગેસ પર એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. તેમાં જીરું ઉમેરો. આ પછી તેમાં સમારેલી ડુંગળી, કેપ્સીકમ અને લીલા મરચા ઉમેરો. હવે મીઠું ઉમેરો, ડુંગળી સહેજ ગુલાબી થાય એટલે તેમાં ટામેટાં ઉમેરો. આ પછી હળદર અને મરચું ઉમેરો. જ્યારે ટામેટાં શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં પીટેલા ઈંડા ઉમેરો. હવે ભુરજીને તળી લો. છેલ્લે સમારેલી કોથમીર ઉમેરો. જો તમે ઈચ્છો તો પિઝા પર ઓર્ગેનેલો પણ લગાવી શકો છો. ધ્યાનમાં રાખો, તેને સ્વાદ અનુસાર ઉમેરો. તમે ઈંડાની ભુરજીને બ્રેડ, પરાઠા, રોટલી અને તળેલા ભાત સાથે અથવા રાજમા ભાત અથવા દાળ ભાત સાથે મિક્સ કરીને ખાઈ શકો છો.