તમે બધાએ સોજીનો ઉપમા ખાધો જ હશે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય મકાઈના ઉપમાનો સ્વાદ ચાખ્યો છે.જો નહીં, તો આજે અમે તમને મકાઈના ઉપમાની રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ.જે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે.
કોર્ન ઉપમા બનાવવા માટે તમારે એક કપ સ્વીટ કોર્ન, બે બારીક સમારેલી ડુંગળી, એક ચમચી તેલ, જીરું, કઢી પત્તા, એક ચપટી હિંગ, સરસવના દાણા, સ્વાદ મુજબ મીઠું, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, મગફળી, તાજી સમારેલી કોથમીર, છીણેલું નારિયેળ
ઉપમા બનાવવા માટે, એક કપ સ્વીટ કોર્નમાં પાણી ઉમેરો અને તેને બરછટ પીસી લો. હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં જીરું, હિંગ અને સરસવનો વઘાર કરો અને તતડવા દો.
જ્યારે તે બરાબર તૂટે છે, હવે તેમાં સમારેલાં લીલાં મરચાં, છીણેલું આદુ, કરી પત્તા અને ડુંગળી નાખીને તે પારદર્શક થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
જ્યારે ડુંગળી તળાઈ જાય, ત્યારે તેમાં હળદર, મીઠું અને બરછટ પીસેલી મકાઈ નાખીને પાકવા દો.હવે બીજી બાજુ એક તપેલીમાં મગફળી નાખીને તેને સારી રીતે શેકી લો. જ્યારે તે શેકાઈ જાય ત્યારે તેની છાલ કાઢીને બરછટ પીસી લો.
હવે મકાઈની સાથે પીસેલી મગફળી ઉમેરો.તેમાં છીણેલું નાળિયેર ઉમેરો,લીંબુનો રસ ઉમેરો.બધું ઉમેર્યા પછી તેને ઢાંકીને થોડીવાર ચડવા દો.હવે તેમાં ઝીણી સમારેલી કોથમીર ઉમેરો.
તમારા મકાઈના પોહા તૈયાર છે. તેને સીંગદાણા, મકાઈ અને કોથમીરથી સજાવી સર્વ કરો.