spot_img
HomeLifestyleFoodબટાકામાંથી બનેલી આ શાક એકવાર કરો જરૂર ટ્રાય , તમે તેની સામેના...

બટાકામાંથી બનેલી આ શાક એકવાર કરો જરૂર ટ્રાય , તમે તેની સામેના બીજા બધા શાકભાજી જશો ભૂલી

spot_img

આલૂ પનીર મસાલા તેની સુગંધિત ગંધ અને સ્વાદિષ્ટ સ્વાદને કારણે તમારી મનપસંદ શાકાહારી વાનગી બનવા જઈ રહી છે. બટાટા એક બહુમુખી ખોરાક છે જે કોઈપણ વાનગી સાથે સારી રીતે જાય છે. તે કોઈપણ ભોજનમાં જાદુ બનાવે છે અને તે જ આલૂ પનીર મસાલા સાથે પણ થાય છે. આ કરી રેસીપીમાં, પનીર અને બટેટાના ક્યુબ્સને આખા અને પાઉડર મસાલામાં મેરીનેટ કરવામાં આવ્યા છે. ટામેટાની પ્યુરી, ડુંગળીની પેસ્ટ અને ઘણા બધા મસાલા મિક્સ કરીને કરી તૈયાર કરવામાં આવે છે. આ રેસીપી તમારા ઘરે ડિનર પાર્ટી માટે આદર્શ છે.

કઢાઈ/કઢાઈમાં ઘી ગરમ કરો, તેમાં જીરું, તમાલપત્ર અને તજ ઉમેરો. 1 મિનિટ પકાવો અને પછી ડુંગળીની પેસ્ટ ઉમેરો. વધુ 2 મિનિટ પકાવો અને પછી આદુ અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરો. જ્યાં સુધી પ્રવાહી સુકાઈ ન જાય ત્યાં સુધી મધ્યમ તાપ પર રાંધો.

Try this vegetable made from potatoes once, you will forget all the other vegetables in front of it

હવે આ મિશ્રણમાં હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર અને 1 ચમચી પાણી ઉમેરો. બરાબર મિક્ષ કરવા માટે હલાવો અને 3 મિનિટ સુધી રાંધો. ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો અને જ્યાં સુધી તેલ મસાલો છૂટી જાય ત્યાં સુધી પકાવો.

બટાકા ઉમેરો અને પછી મીઠું ઉમેરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો અને પછી 3 કપ પાણી ઉમેરો. ઢાંકણ ઢાંકીને ઉકળવા દો. બટાટા બફાઈ જાય પછી તેમાં પનીરના ક્યુબ્સ ઉમેરીને બીજી 5 મિનિટ પકાવો. આ પછી ગેસની ફ્લેમ બંધ કરી દો.તમારો આલૂ પનીર મસાલો સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે. તેને તાજી સમારેલી કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular