વટ સાવિત્રીનું વ્રત પરિણીત મહિલાઓ માટે ખૂબ જ વિશેષ છે. આ દિવસે વટવૃક્ષની પરિક્રમા કરીને પૂજા કરવામાં આવે છે અને ઘરમાં વિવિધ વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે. જેઓ વિદેશમાં છે તેમના માટે બહાર રહેતા તેમની સંસ્કૃતિનું પાલન કરવું થોડું મુશ્કેલ બની જાય છે. એવું પણ જરૂરી નથી કે તમને બધી વસ્તુઓ વિદેશમાં જ મળે. બધી સામગ્રી મેળવો જેથી તમે પૂજા માટે મીઠી વાનગીઓ તૈયાર કરી શકો.
તેથી, આજે અમે તમને કેટલીક એવી ટિપ્સ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેની મદદથી તમે વિદેશમાં બેસીને વટ સાવિત્રી વ્રત પર બનેલી મીઠી ખીર બનાવી શકો છો. સ્વીટ પ્યુ એ બિહાર અને ઉત્તર પ્રદેશમાં બનતી મીઠાઈ છે, જે વટ સાવિત્રી વ્રત દરમિયાન વ્યાપકપણે તૈયાર કરવામાં આવે છે. તે ઉપવાસના આનંદનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે. જો તમે બહાર પુઆ પદ્ધતિ કરવા માંગતા હો, તો આ લેખ વાંચો. આ માટે તમારે વધારે સામાન ખરીદવાની પણ જરૂર નહીં પડે.
પુઆ શું છે?
ઉત્તર પ્રદેશમાં બનતી એક ખાસ મીઠી વાનગીને પુઆ કહેવામાં આવે છે. તે ઉપવાસ, લગ્ન અથવા અન્ય તહેવારો જેવા ખૂબ જ ખાસ પ્રસંગોનો એક ભાગ છે. તેવી જ રીતે, મલ પુઆ છે, જે સપાટ બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ પુઆ ગોળ ડમ્પલિંગની જેમ બનાવવામાં આવે છે.
પુઆ બનાવવા માટેની સામગ્રી-
જો તમે પહેલીવાર પુઆ બનાવી રહ્યા છો અથવા તમારી પાસે ખૂબ જ મર્યાદિત ઘટકો છે, તો પણ તમે પુઆ બનાવી શકો છો. તેને બનાવવા માટે તમારે સુપરમાર્કેટ સુધી દોડવાની પણ જરૂર નથી. આ માટે તમારે જરૂર છે-
1 કપ પાણી ચેસ્ટનટ લોટ
1/2 કપ ગોળ
1 ચમચી સફેદ તલ
1 કપ દૂધ
તળવા માટે તેલ
પુઆ બનાવવાની રીત-
એક મોટા વાસણમાં પાણીની છાલનો લોટ ગાળી લો અને પછી તેમાં ગોળ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
તેમાં દૂધ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ફેટ કરો. આ માટે બેટર જેવું જાડું થશે
ડમ્પલિંગ માટે સખત મારપીટ તૈયાર કરો.
આ પછી તેમાં તલ ઉમેરો અને તેને ફરી એક વાર બીટ કરો અને તેને 10 મિનિટ માટે ઢાંકીને રાખો.
નિર્ધારિત સમય પછી, તેને ફરીથી બીટ કરો અને તેને બાજુ પર રાખો અને એક પેનમાં તેલ ઉમેરો.
તેને ગરમ કરો
આંચને મીડીયમ ફ્લેમ પર રાખો અને તેમાં બેટર નાખીને બંને બાજુથી ગોલ્ડન કરી લો. તમારા સ્વીટ પ્યુઇઝ તૈયાર છે.
માતાની સરળ ટીપ્સ-
જો તમે પુઆમાં અલગ-અલગ સ્વાદ અને સ્વાદ વધારવા માંગતા હોવ તો તેમાં મેશ કરેલું પાકેલું કેળું ઉમેરો. તેનાથી સ્વાદમાં વધારો થશે.
ગોળની ચાસણી બનાવો અને તેને લોટમાં મિક્સ કરો, જેથી તેમાં ગઠ્ઠો ન રહે.
જો તમે ઉપવાસ માટે પ્યુ બનાવતા હોવ તો તેલને બદલે ઘીનો ઉપયોગ કરો. ઘી પૌઆનો સ્વાદ વધારશે.
પાણીના ચેસ્ટનટ લોટમાં થોડો સમક ચોખાનો લોટ મિક્સ કરો. તેનાથી પુએ ક્રિસ્પી બનશે.
તમે Puey માં સૂકા ફળો પણ ઉમેરી શકો છો. તેમાં ઝીણી સમારેલી બદામ, પિસ્તા, કાજુ અને કિસમિસ (ઘરે જ કિસમિસ કેવી રીતે બનાવવી) ઉમેરો.
જો તમે પુઆને વચ્ચેથી નરમ અને કિનારીથી ક્રિસ્પી કરવા માંગતા હો, તો તેને તળતી વખતે આંચને મધ્યમ-ઉંચી રાખો.