spot_img
HomeLifestyleFoodશું છે બટન મશરૂમ્સ?બનાવાથી લઈને સ્ટોર કરવા સુધીની જાણો ટિપ્સ

શું છે બટન મશરૂમ્સ?બનાવાથી લઈને સ્ટોર કરવા સુધીની જાણો ટિપ્સ

spot_img

પિઝાથી લઈને પાસ્તા સુધીની દરેક વસ્તુમાં મશરૂમનો ઉપયોગ થાય છે. આજે આપણે મશરૂમ વિશે પણ વાત કરવાના છીએ. અમે તમને જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ કે બટન મશરૂમ્સ શું છે, તેને કેવી રીતે રાંધવા અને સ્ટોર કરવા.

મશરૂમ્સને શાકાહારી માંસ કહેવામાં આવે છે કારણ કે તે સમાન તકનીકનો ઉપયોગ કરીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. ડુંગળી, લસણ અને આદુનો મસાલો તૈયાર કરીને અને તેમાં ટામેટાં ઉમેરીને મસાલેદાર ગ્રેવી તૈયાર કરવામાં આવે છે, જેમાં મશરૂમ્સ તળવામાં આવે છે.

મશરૂમ્સની ઘણી જાતો છે જેમાં શિતાકે, એનોકી, ઓઇસ્ટર્સ, ટ્રફલ, લોબસ્ટર વગેરેનો સમાવેશ થાય છે. પરંતુ આજે અમે તમને બટન મશરૂમ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. આ ખૂબ જ સામાન્ય મશરૂમ્સ છે, જેનો ઉપયોગ મોટાભાગની વસ્તુઓમાં થાય છે. તેનો ઉપયોગ ઓમેલેટ, પાસ્તા, પિઝા અને અન્ય ઘણી વાનગીઓમાં થાય છે. તેમનો હળવો અને માંસલ સ્વાદ તેમને લોકપ્રિય બનાવે છે. ચાલો આ લેખમાં તેના વિશે વિગતવાર જાણીએ-

બટન મશરૂમ્સ શું છે?

બટન મશરૂમ્સને સફેદ મશરૂમ કહેવામાં આવે છે અને તે સૌથી લોકપ્રિય વિવિધતા છે. તેમની કિંમત પણ ઓછી છે અને સ્વાદ પણ હળવો છે. તેઓ કાચા પણ ખાઈ શકાય છે. બટન મશરૂમ્સ ઓછામાં ઓછા પરિપક્વ હોય છે, જેમાં નિસ્તેજ સફેદ રંગ હોય છે. તેમનો વ્યાસ 1 થી 3 ઇંચ છે.

જ્યારે આ મશરૂમ્સ થોડા વધુ પરિપક્વ બને છે, ત્યારે તેઓ ક્રેમિની મશરૂમનું સ્વરૂપ લે છે. પછી તેમનો રંગ બ્રાઉન થઈ જાય છે. આ પછી તેમની સૌથી મોટી વિવિધતા, પોર્ટોબેલો આવે છે, જેનો રંગ ઘેરો બદામી છે. તેમની પાસે મોટી અને સપાટ કેપ છે અને રચના માંસલ છે. તમે આ જાતોને કોઈપણ રીતે ખાઈ શકો છો જેમ કે તળેલી, તળેલી, શેકેલી અને શેકેલી.

તેઓ કેવી રીતે સ્વાદ લે છે?

અમે તમને કહ્યું તેમ, તેનો સ્વાદ માંસ જેવો છે. આ સિવાય આ મશરૂમ્સ માટી જેવી ગંધ આપે છે. તેમના સ્વાદને ઉમામી કહેવામાં આવે છે. જો કે, આ સ્વાદ એકદમ હળવો છે. આ સ્વાદ તેમાં રહેલા ગ્લુટામેટમાંથી આવે છે, જે ચીઝ અને એન્કોવીઝમાં પણ જોવા મળે છે.

બટન મશરૂમમાં ઉમામીનો સ્વાદ ઓછો હોય છે કારણ કે તેમાં વધુ પાણી હોય છે અને પાણી આ સ્વાદને થોડું પાતળું કરે છે. પરંતુ જેમ જેમ આ મશરૂમ્સ પરિપક્વ થાય છે અને ક્રેમિની અને પોર્ટોબેલો તબક્કામાં પ્રવેશ કરે છે તેમ તેમ તેમનું પાણીનું પ્રમાણ ઘટતું જાય છે. આ કારણે ઉમામીનો સ્વાદ ઘણો વધી જાય છે.

બટન મશરૂમ્સ કેવી રીતે રાંધવા જોઈએ?

તમે તેમાંથી શાક બનાવી શકો છો. આટલું જ નહીં, મશરૂમ મેથી મસાલાથી લઈને શાહી મશરૂમ અને વટાણાના મશરૂમ સુધીની શાકભાજીની વાનગીઓ તૈયાર કરી શકાય છે. આપણે કહ્યું તેમ, તેમાં પાણીની માત્રા વધુ હોય છે, જેના કારણે તેને રાંધવામાં વધુ સમય લાગી શકે છે. બટન મશરૂમ્સ કાપવામાં સરળ છે અને છરી વડે કાપતી વખતે વધારે દબાણની જરૂર પડતી નથી.

બટન મશરૂમ્સ પાસ્તા, સ્ટિર-ફ્રાઈસ, ઓમેલેટ, સલાડ, સૂપ, ચટણીઓ, પિઝા અને બર્ગર માટે ટોપિંગ તરીકે સરસ લાગે છે. આ સિવાય તે સાઇડ ડિશ તરીકે પણ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. તેઓ માખણ, લસણ, જડીબુટ્ટીઓ અને અન્ય મસાલાઓ સાથે શેકેલા કરી શકાય છે.

તે જ સમયે, કેટલાક લોકો માને છે કે ગંદકી દૂર કરવા માટે તેને પાણીમાં પલાળી અથવા ધોવા જોઈએ નહીં. પાણીમાં પલાળીને, તે વધુ પાણી શોષી શકે છે. તેથી તેને બ્રશથી સાફ કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

બટન મશરૂમ્સ કેવી રીતે સંગ્રહિત કરવા?

તેમાં પાણીની હાજરીને કારણે તે ઝડપથી બગડી શકે છે. તેઓ ખૂબ જ ઝડપથી ઘાટીલા બની શકે છે, તેથી મશરૂમ્સ સ્ટોર કરતી વખતે ખૂબ કાળજી લેવી જોઈએ. તેમને ફ્રિજમાં રાખતી વખતે ધ્યાનમાં રાખો કે તેમને સ્ટોર કરવા માટે પ્લાસ્ટિકનો ઉપયોગ ન કરો. પ્લાસ્ટિકની લપેટી ભેજને ફસાવે છે, જેના કારણે મશરૂમ ભીના થઈ શકે છે.

તેમની તાજગી જાળવવા માટે, તેમને વરખમાંથી દૂર કરો અને તેમને ક્રિસ્પર ડ્રોઅરમાં રાખો. મશરૂમ્સને હંમેશા સાફ અને સંગ્રહિત કરવા જોઈએ કારણ કે ગંદકી તેમને ઝડપથી બગાડી શકે છે. તેમને પ્લાસ્ટિકના બોક્સ અથવા ફોઇલમાંથી દૂર કરીને કન્ટેનરમાં સંગ્રહિત કરવા જોઈએ. આ ઉપરાંત, બને તેટલું જલ્દી મશરૂમનું સેવન કરો, તો પણ તે બગડે નહીં.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular