દુનિયામાં નોન-વેજ પ્રેમીઓની કમી નથી. તેમના માટે ચિકન, મટન, પોર્ક, બીફ જેવા માંસના ઘણા વિકલ્પો છે. પરંતુ એક એવું માંસ છે જેને ભાગ્યે જ કોઈ અજમાવવાની હિંમત કરે છે અને તે છે માનવ માંસ. પરંતુ દુનિયામાં આવા ઘણા બેનમૂન છે, જેમણે આ પણ કર્યું છે. તાજેતરમાં જ એક સ્પેનિશ પ્રભાવક પૌલા ગોનુએ એવું કહીને દુનિયાને ચોંકાવી દીધી હતી કે તેણે તેના ઘૂંટણનો એક ભાગ ખાધો છે. હવે નરભક્ષકોના સંદર્ભથી જાણીએ કે માનવ માંસનો સ્વાદ કેવો હોય છે.
ડેઈલી મેલના એક અહેવાલ મુજબ, જ્યારે વૈજ્ઞાનિકોએ નરભક્ષકો પાસેથી સ્વાદ વિશે જાણવાનો પ્રયાસ કર્યો, તો જાણો શું જવાબ મળ્યો. ગુએરો એક આફ્રિકન સમુદાય છે જે કાચું માનવ માંસ ખાય છે. 1920 ના દાયકામાં, વિલિયમ બ્યુહેલર સીબ્રુક નામનો અમેરિકન આ સમુદાયના લોકોને મળ્યો. પછી વિલિયમે પોતે માનવ માંસ ખાધું હતું.
વિલિયમે પોતાના પુસ્તક ‘જંગલ વેઝ’માં પોતાનો અનુભવ લખ્યો છે. તેમના કહેવા પ્રમાણે, તેમને માંસ બીફ જેવું લાગ્યું. પરંતુ લાલાશ માનવ માંસમાં ઓછી હોય છે. આ ઉપરાંત, તે ચરબી સાથે આછો પીળો છે. તેણે કહ્યું કે જ્યારે માંસ રાંધવામાં આવ્યું ત્યારે તેનો રંગ આછો કાળો થઈ ગયો અને બીફની ગંધ આવવા લાગી. તેનો સ્વાદ બિલકુલ વાછરડાના કોમળ માંસ જેવો હતો.
2001માં જર્મનીના આર્મીન મેવેસે એક ટેકનિશિયનની હત્યા કરી તેનું માંસ ખાધું. તેના કબૂલાતમાં, માવિસે કહ્યું કે તેનો સ્વાદ ડુક્કરના માંસ જેવો હતો. પણ તે થોડી કડવી હતી. તે જ સમયે, જાપાની નરભક્ષક ઇસી સાગાવાએ કહ્યું કે તેનો સ્વાદ માછલી જેવો છે. 1981માં સાગવાએ રેની હાર્ટવેલ્ટ નામની ડચ મહિલાની હત્યા કરી અને તેનું માંસ રાંધીને ખાધું.
1972ની એન્ડીસ વિમાન દુર્ઘટનામાં બચી ગયેલા લોકોને બચવા માટે તેમના સાથી મુસાફરોને ખાવાની ફરજ પડી હતી. સર્વાઈવર નંદો પેરાડોએ કહ્યું, ‘જ્યારે મેં પહેલો ટુકડો ખાધો ત્યારે તેનો કોઈ સ્વાદ નહોતો. મેં ફક્ત મારી જાતને જીવંત રાખવા માટે તેનો સ્વાદ ચાખ્યો.
વૈજ્ઞાનિકો વિલિયમના નિવેદનને સૌથી વધુ ઉપયોગી માને છે, કારણ કે નરભક્ષકતા પરની મોટાભાગની ટિપ્પણીઓ ગુનેગારોની છે, જે વિરોધાભાસી પણ હોઈ શકે છે.
રિપોર્ટ અનુસાર માનવ માંસમાં મ્યોગ્લોબિન પ્રોટીન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જેના કારણે માંસ બીફ જેવું લાલ થતું નથી. 2006 માં, NEC સિસ્ટમ ટેક્નોલોજીસ અને Mie યુનિવર્સિટીના સંશોધકોએ ઇલેક્ટ્રોમિકેનિકલ નામના રોબોટની શોધ કરી હતી, જે કોઈપણ વાઇનના ટેસ્ટને કહી શકે છે. પરંતુ જ્યારે પત્રકારોએ તેમના મોંમાં હાથ મૂક્યો, ત્યારે તેણે કહ્યું કે તેનો સ્વાદ બેકન જેવો છે. લેબમાં તપાસમાં માનવ માંસમાં બીફ જેવા તત્વો હોવાનું પણ બહાર આવ્યું છે.