spot_img
HomeLifestyleFoodતમે પણ ઘરે બચેલી રોટલીમાંથી ટ્રાય કરો રોટલી સમોસા, ખાયને થઈ જશો...

તમે પણ ઘરે બચેલી રોટલીમાંથી ટ્રાય કરો રોટલી સમોસા, ખાયને થઈ જશો ખુશ

spot_img

દરેક ભારતીય ઘરમાં લંચ અને ડિનરમાં રોટલી ખાવાનું પસંદ કરવામાં આવે છે. તે ખાવામાં જેટલું સરળ છે, તેટલું વધુ પૌષ્ટિક છે. દરેક વ્યક્તિને ગરમાગરમ રોટલી ખાવાનું પસંદ હોય છે, પરંતુ ક્યારેક એવું બને છે કે જ્યારે તમે રોટલી બનાવીને રાખો છો તો તે બચી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં મને તેને ફેંકી દેવાનું મન પણ થતું નથી. જેના કારણે આજે અમે તમને તમારી સમસ્યાનો ઉકેલ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.

ખરેખર, આજે અમે તમને બચેલા રોટલામાંથી ટેસ્ટી સમોસા બનાવવાની રીત શીખવીશું. સમોસા ખાવાનું લગભગ દરેકને પસંદ હોય છે. ઘણી વખત એવું જોવા મળે છે કે લોકો લોટના બનેલા સમોસા ખાતા નથી કારણ કે લોટ શરીરને નુકસાન પહોંચાડે છે. આવી સ્થિતિમાં, જ્યારે તમે બચેલા રોટલામાંથી સમોસા બનાવશો, ત્યારે તે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ બનશે અને તેને ખાવામાં કોઈ નુકસાન પણ નહીં થાય, તો આવો વિલંબ કર્યા વિના, ચાલો આપણે તમને બચેલા રોટલામાંથી સમોસા બનાવવાની રીત શીખવીએ.

સામગ્રી

રોટલી – 4

બાફેલા બટાકા – 2-3

ચણાનો લોટ – 3 ચમચી

સમારેલા લીલા મરચા – 2

લાલ મરચું પાવડર – 1/2 ચમચી

ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી

નિજેલા બીજ – 1/2 ચમચી

લીલા ધાણાના પાન – 2-3 ચમચી

તેલ – તળવા માટે

મીઠું – સ્વાદ મુજબ

પદ્ધતિ

રોટલી સમોસા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ બટાકાને બાફીને ઠંડા કરો. હવે તેને છોલીને સારી રીતે મેશ કરી લો. આ પછી, એક કડાઈમાં તેલ રેડવું, તેમાં નીજેલા બીજ અને લીલા મરચા નાખીને થોડી સેકંડ માટે ફ્રાય કરો. આ પછી, મેશ કરેલા બટાકાને પેનમાં મૂકો અને ચમચીની મદદથી હલાવતા સમયે તેને ફ્રાય કરો. તેને થોડીવાર સારી રીતે તળી લો.

આ પછી તેમાં બધા મસાલા અને મીઠું નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. જ્યારે તે તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેના પર કોથમીર નાખો. હવે તેને બાજુ પર રાખો અને ઠંડુ કરો.

સમોસાને ચોંટી જવા માટે, ચણાના લોટનું જાડું ખીરું તૈયાર કરો. આ પછી રોટલીને વચ્ચેથી કાપી લો. હવે એક ટુકડો લો, કોન બનાવો અને તેમાં બટાકાની ભરણ ભરો. છેલ્લે, તેને સમોસાનો આકાર આપો અને તેને ચણાના લોટની મદદથી ચોંટાડો. હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં રોટલી સમોસા નાખીને ડીપ ફ્રાય કરો. તેને ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular