ટિક્કી બનાવવા માટે અંકુરિત મૂંગ 2 કપ, ઝીણી સમારેલી લીલી ડુંગળી, ઝીણા સમારેલા લીલા મરચા, 2 ટીસ્પૂન લસણ ઝીણું સમારેલું, 1 ટીસ્પૂન, 1/4 કપ ઓટ્સનો લોટ, તેલ જરૂર મુજબ, મીઠું સ્વાદ મુજબ.
ફણગાવેલી મગની દાળ ટિક્કી બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ આખી મગની દાળ લો, તેને સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ લો અને તેને અંકુરિત થવા માટે રાખો. જ્યારે મગ ફૂટી જાય ત્યારે તેને મિક્સરમાં નાખીને થોડું પાણી ઉમેરીને બરછટ પીસી લો.
હવે આ મિશ્રણને એક વાસણમાં કાઢી લો. આ પછી, લીલી ડુંગળીના સફેદ અને લીલા ભાગને બારીક કાપો. પછી તેમાં લસણ અને લીલા મરચાના ટુકડા કરો.મિશ્રણમાં લીલી ડુંગળી, લીલા મરચા અને લસણ નાંખો અને મિક્સ કરો.
આ પછી તેમાં ઓટ્સનો લોટ અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તૈયાર કરેલા મિશ્રણમાંથી થોડું નીકાળી લો અને પહેલા તેને ગોળ બનાવો અને પછી ટિક્કી બનાવવા માટે તેને ચપટી કરો.
એ જ રીતે બધા મિશ્રણમાંથી એક પછી એક ટિક્કી તૈયાર કરો અને પ્લેટમાં રાખો. તળી ગરમ થાય એટલે તેના પર થોડું તેલ ફેલાવો અને ટિક્કી નાખો.
ટિક્કીને બંને બાજુથી સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે તેને એક પ્લેટમાં કાઢી લો. બધી ટિક્કી આ જ રીતે તૈયાર કરો, તમે તેને લીલી ચટણી અને ચટણી સાથે ખાઈ શકો છો.