ઠંડા વાતાવરણમાં આદુની ચા પીવાનો એક અલગ જ આનંદ છે. આ પીવાથી બધો થાક ઉતરી જાય છે. તેના વિના ચાનો સ્વાદ ખરાબ લાગે છે. આદુનો તીખો સ્વાદ પણ ખોરાકમાં જબરદસ્ત સ્વાદ ઉમેરે છે. જો કે, આદુને લાંબા સમય સુધી રાખવું થોડું પડકારજનક છે. જો આદુને યોગ્ય રીતે સંગ્રહિત ન કરવામાં આવે તો તે ખૂબ જ ઝડપથી સુકાઈ જાય છે. આવી સ્થિતિમાં અમે તમને આદુનો સંગ્રહ કરવાની રીત જણાવી રહ્યા છીએ. આ પદ્ધતિઓ અપનાવવાથી આદુને લાંબા સમય સુધી તાજી રાખી શકાય છે.
આદુને લાંબા સમય સુધી રસદાર કેવી રીતે રાખવું
રેફ્રિજરેટરમાં આદુ સ્ટોર કરો
જો કે, આદુને રેફ્રિજરેટરની બહાર રાખી શકાય છે. પરંતુ જો તમે તેને વધુ સમય માટે સ્ટોર કરવા માંગતા હોવ તો તમે તેને રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર કરી શકો છો. તમે તેને કાચના કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો અને પછી તેને રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. ધ્યાન રાખો કે કન્ટેનર સૂકું હોવું જોઈએ.
આદુને ફ્રીજમાં ક્યાં રાખવું
જો તમે આદુને ફ્રીજમાં રાખતા હોવ તો તેને યોગ્ય જગ્યાએ રાખો. આદુને રેફ્રિજરેટરના તળિયે અથવા મધ્ય ભાગમાં રાખી શકાય છે. તમે તેને ફ્રીજના ગેટ પર પણ રાખી શકો છો. જો તમે તેને એક મહિના સુધી તાજી અને રસદાર રાખવા માંગતા હોવ તો તેને રેફ્રિજરેટરમાં રાખો.
આદુને વાટી લો
જો તમે શાકભાજીમાં આદુનો ઉપયોગ કરો છો તો તમે તેની પેસ્ટ બનાવી શકો છો. તમે આ પેસ્ટને કાચના કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરી શકો છો.