બાળકો થોડો સમય ઘરમાં જ રહેશે. જ્યારે તેઓ શાળાએ જાય છે, ત્યારે તેમના ખોરાકને લઈને બહુ સમસ્યા નથી હોતી, જ્યારે બાળકો ઘરે રહે છે ત્યારે સમસ્યા ઊભી થાય છે. તે સમયે દરેક વ્યક્તિ પોતાના બાળકને તેની પસંદગીની દરેક વસ્તુ ખવડાવવા માંગે છે, પરંતુ આ દરમિયાન તેના સ્વાસ્થ્યનું પણ ધ્યાન રાખવું પડે છે. ખાસ કરીને હવે જ્યારે કાળઝાળ ગરમી શરૂ થઈ ગઈ છે ત્યારે લોકો માત્ર ઠંડી વસ્તુઓ જ ખાવાનું પસંદ કરે છે.
જો તમે પણ તમારા બાળક માટે સ્વાદિષ્ટ અને ઠંડી વાનગી બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો ફ્રુટ કસ્ટર્ડ વધુ સારો વિકલ્પ છે. ફ્રુટ કસ્ટર્ડ એક એવી વાનગી છે જેનો સ્વાદ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તેનાથી ગરમીથી પણ રાહત મળે છે. જો તમે ઉનાળાની ઋતુમાં તમારા પરિવારના સભ્યો અને બાળકોને આ પીરસશો તો તેઓ ચોક્કસપણે તેને ખાઈને ખુશ થશે.
ફળ કસ્ટર્ડ ઘટકો
- દૂધ
- દ્રાક્ષ
- દાડમ
- કેળા
- કેરી
- 1/4 કપ ખાંડ
- સમારેલા કાજુ
- બદામ
- કસ્ટર્ડ પાવડર
પદ્ધતિ
ફ્રુટ કસ્ટર્ડ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક પેનમાં દૂધ ઉકાળો. દૂધ ઉકળતું હોય ત્યારે એક બાઉલમાં થોડું દૂધ લો અને તેમાં બે ચમચી કસ્ટર્ડ પાવડર ઓગાળી લો. ધ્યાનમાં રાખો કે તમારે તેને ત્યાં સુધી મિક્સ કરવાનું છે જ્યાં સુધી તેમાં રહેલા ગઠ્ઠો ઓગળી ન જાય.
હવે બાફેલા દૂધને નોન-સ્ટીક પેનમાં ફેરવો. હવે તેમાં ખાંડ ઉમેરો અને હલાવતા રહો. જ્યારે ખાંડ ઓગળવા લાગે, ગેસ બંધ કરો અને પછી તેમાં કસ્ટર્ડનું મિશ્રણ રેડો. હવે તેને સતત હલાવતા રહો અને થોડીવાર હલાવતા રહીને તેને ફરીથી ગેસ પર મુકો.
5 મિનિટ પછી જ્યારે તે ઘટ્ટ થવા લાગે તો ગેસ બંધ કરીને તેને ઠંડુ થવા દો. જ્યારે આ સોલ્યુશન ઠંડુ થાય છે, ત્યારે બધા ફળોને કાપીને ઉમેરો. છેલ્લે, ઉપર ઝીણી સમારેલી બદામ અને કાજુ ઉમેરો. સારા સ્વાદ માટે, તેને રેફ્રિજરેટરમાં રાખો અને તેને ઠંડુ કરીને સર્વ કરો.