spot_img
HomeLifestyleHealthCucumber Benefits : ઉનળામાં કાકડી ખાવાથી મળશે ખુબ ફાયદો, આ રીતે ખાવો...

Cucumber Benefits : ઉનળામાં કાકડી ખાવાથી મળશે ખુબ ફાયદો, આ રીતે ખાવો કાકડી

spot_img

 Cucumber Benefits :  ઉનાળાની ઋતુમાં, લોકોને ઘણી વાર કંઈક હળવું અને ઠંડુ ખાવાનું મન થાય છે, તેથી તેમની પ્રથમ પસંદગી કાકડી છે. તેમાં ઠંડકની અસર છે અને તેમાં પાણીનું પ્રમાણ વધારે છે. તેમાં ઘણા પ્રકારના વિટામિન અને મિનરલ્સ મળી આવે છે. તમે કે હું ઘણીવાર કાકડીની છાલ ઉતારીને ખાય છે. પરંતુ અમે તમને જણાવી દઈએ કે જો તમે કાકડીની છાલ ઉતાર્યા વગર ખાઓ છો તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે વધુ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. ચાલો જાણીએ કે છાલ ઉતાર્યા વગર કાકડી ખાવાના શું ફાયદા છે. આ અંગે આરોગ્ય નિષ્ણાત ડો. એલ.એ.ડોંગરવાર MD.આયુર્વેદ પાસેથી જાણીએ.

છાલ ઉતાર્યા વગર કાકડી ખાવાના ફાયદા શું છે?

જો તમે કબજિયાત અને પાચન સંબંધી સમસ્યાઓથી પરેશાન છો, તો તમારે છાલ ઉતાર્યા વગર કાકડીનું સેવન કરવું જોઈએ, કારણ કે તેની છાલમાં અદ્રાવ્ય ફાયબર હોય છે જે કબજિયાત અને સંબંધિત સમસ્યાઓમાં ઘણી હદ સુધી રાહત આપે છે. આ આંતરડાની ગતિમાં સુધારો કરે છે. તે સ્ટૂલને નરમ પાડે છે અને આંતરડાની ગતિને પ્રોત્સાહન આપે છે.

કાકડીની છાલમાં પણ વિટામિન A એટલે કે બીટા કેરોટીનનો સારો સ્ત્રોત છે. જો તમે સ્વસ્થ દ્રષ્ટિ ઈચ્છો છો, તો તમે તમારા આહારમાં કાકડીનો સમાવેશ કરી શકો છો.

છાલ ઉતાર્યા વગર કાકડીમાં કેલરીની માત્રા ઘણી ઓછી હોય છે. ફાઈબર અને રફેજ વધુ જોવા મળે છે. જો તમે આ ખાશો તો તમારું પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે. આ તમારા ગ્રેવિંગને નિયંત્રિત કરવામાં મદદરૂપ સાબિત થાય છે. આ રીતે તમે સરળતાથી વજન ઘટાડી શકો છો.

કાકડીની છાલમાં વિટામિન K મળી આવે છે, જે લોહીના ગંઠાઈ જવાથી બચવામાં ખૂબ મદદરૂપ છે. વિટામિન K હાડકાંને મજબૂત રાખવામાં પણ મદદ કરે છે.
કાકડીની છાલમાં એસ્કોર્બિક એસિડ જોવા મળે છે જે વૃદ્ધત્વને નિયંત્રિત કરે છે અને ઓક્સિડેટીવ નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.

જો તમને આ લેખ પસંદ આવ્યો હોય, તો પછી તેને શેર કરવાનું ભુલશો નહીં. આવા વધુ લેખો વાંચવા માટે ગુજરાતી જાગરણ સાથે જોડાયેલા રહો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular