Indori Poha Recipe: ઈન્દોરી પોહા એ એક પ્રખ્યાત અને મનપસંદ નાસ્તો છે જે મધ્યપ્રદેશના ઈન્દોર શહેરમાંથી ઉદભવ્યો છે. રોજના નાસ્તા માટે શું બનાવવું જે ઝડપથી તૈયાર થઈ શકે અને સ્વાદિષ્ટ પણ હોય? આવી સ્થિતિમાં, મને એવી વાનગી શીખવાનું મન થાય છે જે ઝડપથી તૈયાર કરી શકાય. આ સમસ્યાને દૂર કરવા માટે અમે તમને સરળ પોહા રેસીપીની રીત જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. ઈન્દોરી પોહાનો સ્વાદ દેશના ખૂણે ખૂણે પસંદ કરવામાં આવે છે. અમે તમને જણાવીશું કે માત્ર 10 મિનિટમાં પરફેક્ટ ઈન્દોરી પોહા કેવી રીતે બનાવી શકાય. આ ખાધા પછી દરેક તમારા હાથના સ્વાદના વખાણ કરતાં થાકશે નહીં.
પોહા બનાવવાની રીત:
સામગ્રી:
- 1 કપ જાડા પોહા (સપાટ પોહા નહી)
- 1/2 કપ બાફેલા બટાકા, ક્યુબ્સમાં કાપો
- 1/2 કપ બારીક સમારેલી ડુંગળી
- 1/4 કપ સમારેલી કોથમીર
- 1/4 કપ બારીક સમારેલા ટામેટાં
- 1/4 કપ શેકેલી મગફળી, બરછટ પીસી
- 2 લીલા મરચાં, બારીક સમારેલા
- 1/2 ઇંચ આદુ, છીણેલું
- 1/2 ચમચી સરસવ
- 1/4 ચમચી જીરું
- 1/4 ચમચી હિંગ
- 1/2 ચમચી હળદર પાવડર
- 1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
- 1 ચમચી ધાણા પાવડર
- 1/2 ચમચી ચાટ મસાલો
- 1/4 ચમચી ગરમ મસાલો
- 1/4 કપ તેલ
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
- લીંબુના ટુકડા
પદ્ધતિ:
- પોહાને પાણીમાં 10 મિનિટ પલાળી રાખો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં સરસવ, જીરું અને હિંગ નાખીને 30 સેકન્ડ માટે ફ્રાય કરો.
- ડુંગળી, લીલા મરચાં અને આદુ ઉમેરીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
- હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર અને ધાણા પાવડર ઉમેરો અને 1 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
- ટામેટાં અને મીઠું ઉમેરો અને 2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
- બટાકા અને ચાટ મસાલો ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- પોહાને પાણીમાંથી નીચોવીને પેનમાં નાખો.
- ગરમ મસાલો અને શેકેલી સીંગદાણા ઉમેરો.
- 2 મિનિટ પકાવો અને તેમાં લીલા ધાણા ઉમેરો.
- લીંબુના ટુકડા સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.
ટીપ્સ:
- તમે તમારી પસંદગી મુજબ ગાજર, વટાણા કે કઠોળ જેવા શાકભાજી પણ ઉમેરી શકો છો.
- પોહાને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે તમે થોડું દહીં પણ ઉમેરી શકો છો.
- જો તમારે સીતલ પોહા બનાવવા હોય તો તમારે પોહાને પાણીમાં પલાળી રાખવાની જરૂર નથી. ફક્ત પૌઆને
- પેનમાં મૂકો અને 2-3 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.