spot_img
HomeLifestyleFoodKarela Bhujiya: આ રીતે બનાવો ક્રિસ્પી કારેલાના ભુજીયા, જાણીલો બનાવવાની સરળ રીત

Karela Bhujiya: આ રીતે બનાવો ક્રિસ્પી કારેલાના ભુજીયા, જાણીલો બનાવવાની સરળ રીત

spot_img

Karela Bhujiya: દાળ, ભાત અને રોટલી સાથે ભુજિયા ખાવાથી સ્વાદમાં અનેકગણો વધારો થાય છે. ઉનાળામાં આવાં ઘણાં શાકભાજી મળે છે જેને દાળ સાથે ભુજિયાના રૂપમાં બનાવીને ખાઈ શકાય છે. આમાંથી એક કારેલા છે, જે સ્વાદમાં ભલે કડવું હોય, પરંતુ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક શાક છે. આજે અમે તમને ક્રિસ્પી કારેલાના ભુજીયા બનાવવાની રીત જણાવી રહ્યા છીએ. જે લોકો કારેલાને જોઈને બીમાર લાગે છે તેમણે પણ આ ભુજીયાને ખૂબ સ્વાદથી ખાવું જોઈએ. જાણો કારેલાના ભુજીયા બનાવવાની રીત.

ક્રિસ્પી કારેલાના ભુજીયા કેવી રીતે બનાવશો?

  • કારેલાના ભુજીયા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ કારેલાને ધોઈ લો અને પછી તેની આગળ અને પાછળની ડાળી કાઢીને ગોળ ગોળ કાપી લો.
  • જો તમે ઇચ્છો તો કારેલાની છાલ ઉતારી શકો છો, જો કે અમે તમને આ ભુજિયાને છોલ્યા વિના બનાવવાનું કહી રહ્યા છીએ.
  • હવે મીઠું લગાવીને પ્લેટમાં રાખો અને લગભગ 10 મિનિટ પછી તેને સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ લો અને તેને કપડા પર ફેલાવી દો.
  • જ્યારે કારેલાનું પાણી સુકાઈ જાય ત્યારે ઉપર 2 ચમચી ચણાનો લોટ અને 1 ચમચી ચોખાનો લોટ ફેલાવો.
  • હવે કારેલામાં મીઠું, થોડી હળદર અને થોડો ગરમ મસાલો નાખીને કોટ કરવા માટે ટૉસ કરો.
  • હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તે ગરમ થાય પછી તે તેલમાં કારેલાના ગોળ ટુકડા ઉમેરો.
  • ગેસની ફ્લેમ મીડીયમ ઉંચી રાખો અને આંચમાં ડૂબી જાય તેટલા કારેલા ઉમેરો.
  • તમારે કારેલાને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકીને પેપર નેપકિન પર કાઢી લેવાનું છે.
  • બધા કારેલાને આ જ રીતે ફ્રાય કરો. તૈયાર કરેલા કારેલા પર આછો ચાટ મસાલો, કેરીનો પાઉડર, મીઠું અને લાલ મરચું પાવડર નાખો.
  • હવે તેને થોડી દાળ સાથે સર્વ કરો. તમે 15 દિવસ સુધી આ રીતે તળેલી કારેલાને સરળતાથી ખાઈ શકો છો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular